Cổ thụ giữa nhà

Đoạn đường Lê Hồng Phong, từ giao lộ Hùng Vương đến giao lộ Trần Phú (phường 4, quận 5, TPHCM) có 3 cây dầu cổ thụ bị 3 căn nhà từ số 261 đến 261C1 xây ra bọc kín, khiến gốc và thân cây lọt giữa nhà.

Cách đây nhiều năm, 2 trong số 3 cây này đã bị cơ sở vỏ xe Phú Nhuận và Công ty Bao bì Thành Hưng  xây lấn chiếm vỉa hè, gần đây lại có thêm một cửa hàng linh kiện điện thoại - máy tính tiếp tục xây lấn chiếm vỉa hè, khiến những cây này bị nằm lọt thỏm trong nhà.

Việc xây dựng lấn chiếm vỉa hè, xâm hại cây xanh diễn ra công khai như vậy, nhưng chẳng hiểu sao chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng liên quan vẫn để tồn tại.

3 căn nhà từ số 261 đến 261C1 xây ra bọc kín, khiến gốc và thân cây lọt giữa nhà

PHƯƠNG UYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Làn riêng, ưu tiên cho xe buýt cần thực tế

Cơ quan chức năng TPHCM vừa đề xuất dành làn riêng hoặc ưu tiên cho xe buýt nhằm rút ngắn thời gian lưu thông, thu hút hành khách đi xe buýt, giảm kẹt xe. Thực tế, với mật độ giao thông rất lớn, cấu trúc đô thị với nhiều tuyến đường vốn đã hẹp, nếu giảm thêm diện tích một cách máy móc có thể gây ùn tắc giao thông. 

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Buôn bán lấn chiếm lề đường, phát loa ồn ào

Nhiều bạn đọc cư ngụ trên đường Trần Xuân Soạn (phường Tân Thuận Tây, quận 7, TPHCM) đã điện thoại đến Đường dây nóng nêu bức xúc về việc nhiều tiểu thương mua bán hàng rong lấn chiếm lề đường, đậu xe ba gác máy, xe ô tô, xe tải… trên lề đường (ảnh).

Ý kiến

“Chặt chém” giá trông giữ xe

Mặc dù TPHCM đã có quy định cụ thể về mức phí trông giữ xe ô tô, xe gắn máy trên địa bàn, thế nhưng nhiều bãi giữ xe vẫn ngang nhiên thu tiền cao hơn so với quy định. Thực trạng này diễn ra nhiều năm nay và công khai nhưng các cơ quan chức năng vẫn chưa có cách giải quyết triệt để.