Con tin Hội chữ thập đỏ cuối cùng được trả tự do

Ông Eugenio Vagni (trái) và Eugenio Vagni, nhân viên người Thụy Sĩ chụp tại đảo Jolo

(SGGPO).- Chính phủ Italia và các quan chức của Hội chữ thập đỏ quốc tế ngày 11-7 chính thức xác nhận một nhân viên người Italia thuộc tổ chức này đã được trả tự do sau sáu tháng bị bị bắt cóc tại đảo Jolo, Philippines.

Ông  Eugenio Vagni, 62 tuổi, bị bắt cóc vào ngày 15-1. Ông là người cuối cùng trong nhóm 3 người (1 người Italia, 1 người Thụy Sĩ và 1 người Philippines) được trả tự do. Hiện ông đã được chuyển đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe.

Phát ngôn viên của Hội chữ thập đỏ, bà Anna Nelson, đã chính thức xác nhận hành vi bắt cóc 3 thành viên của tổ chức này có liên quan đến nhóm phiến quân Abu Sayyaf và mạng lưới của lực lượng khủng bố al Qaeda.

Bà Anna cho biết không biết lý do bọn bắt cóc thả ông Eugenio Vagni nhưng bà khẳng định không có bất cứ khoản tiền chuộc nào được đưa ra. Tuy nhiên, trước khi 3 thành viên này được thả ra, đại diện tổ chức đều nhận được điện thoại thông báo trước.

Hà Nhi (Theo CNN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.