Công an Bình Dương thông tin diễn biến điều tra liên quan bà Nguyễn Phương Hằng

Sáng 6-5, Đại tá Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin một số nội dung liên quan đến vụ khởi tố bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam.

Tin liên quan

Theo đó, từ ngày 6-10 đến ngày 3-11-2021, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương tiếp nhận các đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng Giám đốc CTCP Đại Nam với các nội dung "Vu khống"; "Làm nhục người khác"; "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân".
Các cá nhân gửi đơn tố giác, gồm: Bà Đinh Thị Lan, ông Huỳnh Minh Hưng (ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng), bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni), ông Nguyễn Đức Hiển (nhà báo Đức Hiển), bà Trần Thị Thủy Tiên (ca sĩ Thủy Tiên), ông Đồng Quốc Nhạc, bà Nguyễn Thị Tố Trinh. 
Công an tỉnh đã làm việc với các cá nhân, thu thập 53 buổi livestream và tiến hành các bước trưng cầu giám định, xác định bà Phương Hằng có những phát ngôn thiếu chuẩn mực đạo đức, xúc phạm nhân phẩm, danh dự người khác. 
Công an Bình Dương thông tin diễn biến điều tra liên quan bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Bà Nguyễn Phương Hằng tại cơ quan điều tra
Ngày 22-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định khởi tố vụ án liên quan bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích của tổ chức, cá nhân".
Cũng theo Đại tá Trần Văn Chính, đến nay, Công an tỉnh Bình Dương đã có văn bản thống nhất, trao đổi với Cơ quan CSĐT Công an TPHCM và báo cáo Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo hướng chuyển vụ án đến Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để xử lý theo quy định pháp luật.
Trước đó, ngày 24-3, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Phương Hằng để điều tra về hành vi như nêu trên.

LÊ XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

" />