Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân

SGGPO
Rạng sáng 25-7, Công an quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) cho biết, lực lượng CSGT Công an Đà Nẵng và Công an quận Liên Chiểu xuyên đêm dẫn đường, soi đèn hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân để tiếp tục về các tỉnh Bắc Trung Bộ. 

Người dân nghỉ tạm tại đỉnh đèo Hải Vân

Người dân nghỉ tạm tại đỉnh đèo Hải Vân

>>>Video Công an Đà Nẵng hỗ trợ dẫn đường xuyên đêm: 

Theo đó, lúc 17 giờ ngày 24-7, Công an Đà Nẵng nhận thông tin có khoảng 100 xe máy với gần 200 người từ TPHCM theo đường Hồ Chí Minh về các tỉnh Bắc miền Trung. Đây là đoàn người tự phát với số lượng rất lớn, đã về một số tại các tỉnh Tây Nguyên, trong đó nhiều người đang bị sốt. Đặc biệt, đoàn sẽ di chuyển qua địa bàn vào rạng sáng ngày 25-7, vì vậy Công an Đà Nẵng triển khai lực lượng để dẫn đường, soi đèn để người dân qua đèo Hải Vân vì đoạn đường này khúc khuỷu và rất tối. 

Đến khoảng 3 giờ sáng 25-7, do di chuyển đường dài nên khi đến địa phận Đà Nẵng đoàn chia thành 5 nhóm. Số người này đi chuyển liên tục hơn 2 ngày nên rất đói khát, Công an Đà Nẵng cùng người dân hỗ trợ nước uống, bánh mì để ăn tạm. Giữa đường đi có khoảng 3 xe máy bị hỏng, lực lượng CSGT dùng xe chuyên dụng vận chuyển vượt đèo.

Đến 5 giờ 47 phút, Công an Đà Nẵng đã hỗ trợ đưa 72 xe máy cùng gần 200 người dân vượt đèo Hải Vân an toàn và bàn giao cho lực lượng phòng chống dịch tỉnh Thừa Thiên Huế tại đỉnh đèo Hải Vân. Trong số người dân chạy xe máy về quê đợt này gồm 99 người/56 xe quê tỉnh Thừa Thiên Huế; 1 người/1 xe tỉnh Quảng Trị; tỉnh Nghệ An gồm 25 người/14xe; tỉnh Hà Tĩnh gồm 1 người/1 xe. 

>>> Một số hình ảnh ghi nhận 

 
Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân ảnh 1 Xe máy người dân bị hỏng, CSGT Công an TP Đà Nẵng dùng xe chuyên dụng đưa vượt đèo.
Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân ảnh 2 Cảnh sát giao thông Đà Nẵng tiếp tế nước uống, bánh mì để bà con đỡ cơn đói, giữ sức khỏe để tiếp tục hành trình
Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân ảnh 3 Hiện Công an Đà Nẵng vẫn bố trí lực lượng tại đỉnh đèo để hỗ trợ người dân.
Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân ảnh 4 Đoàn chia nhỏ thành 4-5 tốp để di chuyển.
Công an Đà Nẵng xuyên đêm dẫn đường, hỗ trợ người dân đi xe máy về từ TPHCM qua đèo Hải Vân ảnh 5 Lực lượng CSGT Công an TP Đà Nẵng dẫn đường cho đoàn xe đến đỉnh đèo Hải Vân.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một công trình nhà ở trên địa bàn quận Sơn Trà đang dang dở

Đà Nẵng: Vướng giấy đi đường, công trình tư khó hoạt động

Sau gần 50 ngày phải ngừng hoạt động do giãn cách phòng chống Covid-19, người dân rất vui mừng khi UBND TP Đà Nẵng cho phép công trình hoạt động trở lại nhằm hoàn thành trước mùa mưa bão sắp đến. Tuy nhiên, trên thực tế, người dân gặp rất nhiều khó khăn khi xin giấy đi đường mã QR để công trình hoạt động trở lại. 

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng