Công an Vĩnh Long tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi

SGGPO
Hai đối tượng Cường và Loan cho vay với số tiền 400 triệu đồng, lãi suất cho vay chỉ trong 6 ngày đã thu về 24 triệu đồng.
Công an Vĩnh Long tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi ảnh 1 Hai đối tượng Loan và Cường tại cơ quan công an
Ngày 20-8, thông tin từ Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Hoàng Văn Cường (40 tuổi) và Lê Thị Loan (42 tuổi) cùng ngụ xã Đại Bản, huyện An Dương (TP Hải Phòng) về hành vi “cho vay nặng lãi”.

Trước đó, công an đã xác minh về 2 đối tượng trên, cho vay nặng lãi trên địa bàn. Ngày 12-8, Công an TP Vĩnh Long bắt quả tang 2 đối tượng trên đang nhận 24 triệu đồng tiền lãi của anh Ng.M.T. (38 tuổi, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long).

Được biết, anh T. đã vay của hai đối tượng trên nhiều lần với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng và trong thời gian ngắn, anh T. đã đóng tiền lãi rất nhiều. Riêng vốn vay 400 triệu đồng, 2 đối tượng trên đã thu lãi 24 triệu đồng chỉ trong vòng 6 ngày.

Sau khi sa lưới, hai đối tượng khai nhận đã sinh sống tại tỉnh Vĩnh Long từ năm 2018 đến nay bằng nghề cho vay tiền. Lãi suất mà hai đối tượng trên cho vay mỗi ngày là 1%, tương đương 30% mỗi tháng.

Hiện Công an TP Vĩnh Long tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Làm rõ thông tin “ăn mày mặt đen”

Không chỉ có Hải Dương mà tại một số quận huyện trên địa bàn Hà Nội gần đây cũng lan truyền thông tin, hình ảnh về người mặc bộ đồ màu đen, mặt bôi đen sì, tay cầm theo xúc xích, đầu gà đi xin tiền ở nhiều nơi.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án