Công an Vĩnh Long tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi

SGGPO
Hai đối tượng Cường và Loan cho vay với số tiền 400 triệu đồng, lãi suất cho vay chỉ trong 6 ngày đã thu về 24 triệu đồng.
Công an Vĩnh Long tạm giữ hình sự hai đối tượng cho vay nặng lãi ảnh 1 Hai đối tượng Loan và Cường tại cơ quan công an
Ngày 20-8, thông tin từ Công an TP Vĩnh Long (tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đang tạm giữ hình sự 2 đối tượng Hoàng Văn Cường (40 tuổi) và Lê Thị Loan (42 tuổi) cùng ngụ xã Đại Bản, huyện An Dương (TP Hải Phòng) về hành vi “cho vay nặng lãi”.

Trước đó, công an đã xác minh về 2 đối tượng trên, cho vay nặng lãi trên địa bàn. Ngày 12-8, Công an TP Vĩnh Long bắt quả tang 2 đối tượng trên đang nhận 24 triệu đồng tiền lãi của anh Ng.M.T. (38 tuổi, ngụ phường 3, TP Vĩnh Long).

Được biết, anh T. đã vay của hai đối tượng trên nhiều lần với tổng số tiền khoảng 400 triệu đồng và trong thời gian ngắn, anh T. đã đóng tiền lãi rất nhiều. Riêng vốn vay 400 triệu đồng, 2 đối tượng trên đã thu lãi 24 triệu đồng chỉ trong vòng 6 ngày.

Sau khi sa lưới, hai đối tượng khai nhận đã sinh sống tại tỉnh Vĩnh Long từ năm 2018 đến nay bằng nghề cho vay tiền. Lãi suất mà hai đối tượng trên cho vay mỗi ngày là 1%, tương đương 30% mỗi tháng.

Hiện Công an TP Vĩnh Long tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

TÍN HUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bắt khẩn cấp người vợ giết chồng, giấu xác dưới ao 4 tháng

Bắt khẩn cấp người vợ giết chồng, giấu xác dưới ao 4 tháng

Ngày 15-5, liên quan đến vụ người vợ giết chống, giấu xác dưới ao, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết, đã bắt khẩn cấp, tạm giam bà Sơn Thị Hồng (46 tuổi, ngụ xã Khánh Bình Tây Bắc, huyện Trần Văn Thời) để điều tra về hành vi “giết người”.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án