Công bố chi trả lương, thưởng tết kịp thời cho người lao động

(SGGP).- Chiều 18-1, UBND TPHCM có văn bản chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành TP, Chủ tịch UBND các quận - huyện, tổng giám đốc, giám đốc các doanh nghiệp trực thuộc TP thực hiện chăm lo tết cho nhân dân.

Theo đó, Sở LĐTB-XH chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức kiểm tra, giám sát doanh nghiệp, người lao động thực hiện nghiêm, kịp thời các quy định của pháp luật về xây dựng thang bảng lương hợp lý, công bằng, công bố thời gian chi trả lương, thưởng tết cho người lao động; nhanh chóng phát hiện doanh nghiệp gặp khó khăn, không có khả năng chi trả lương, thưởng tết để báo cáo UBND TP kịp thời có biện pháp giải quyết, không để xảy ra tranh chấp lao động tập thể, đình công, lãn công.

Sở Công thương phối hợp đơn vị chức năng hỗ trợ doanh nghiệp duy trì sản xuất kinh doanh, đảm bảo hàng tiêu dùng thiết yếu cung ứng tết. Tăng cường thanh tra kiểm tra, xử lý vi phạm gian lận thương mại, găm hàng, hàng giả và vi phạm về quản lý giá; đảm bảo tuyệt đối an toàn vệ sinh thực phẩm. Sở GTVT tăng cường và điều phối hợp lý phương tiện vận chuyển khách an toàn, thuận tiện, giá hợp lý, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp tết; không để xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Lãnh đạo UBND TP cũng yêu cầu thực hiện nghiêm việc quản lý, sử dụng pháo; tăng cường các giải pháp phòng cháy, chữa cháy trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, nhất là đối với chung cư, nhà cao tầng, khu chế xuất, khu công nghiệp, bệnh viện, siêu thị... Công an TP phối hợp các địa phương giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội; tổ chức đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, nhất là tội phạm hình sự.

Cùng ngày, Giám đốc Sở Nội vụ TPHCM Trương Văn Lắm cũng đã dẫn đầu đoàn đại biểu TP đi thăm, chúc tết các đơn vị, gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ dân tộc thiểu số nghèo và người cao tuổi trên địa bàn quận 12.

Sáng 18-1, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị tết cho người nghèo và nạn nhân chất độc da cam trong dịp Xuân Bính Thân 2016. Theo đó, hiện toàn tỉnh đã vận động được 11.361 suất quà (trị giá trên 9,3 tỷ đồng) và hơn 260 triệu đồng tiền mặt để tặng quà tết cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam. Có 2 đơn vị kinh tế ngoài tỉnh và tổ chức phi chính phủ đã viện trợ 310 kiện hàng quần áo mới, cặp học sinh trị giá trên 4,85 tỷ đồng. Ngoài ra, Ủy ban MTTQVN tỉnh cũng đã vận động hỗ trợ và trích từ Quỹ vì người nghèo của tỉnh 320 triệu đồng để chăm lo tết cho người nghèo.

VÂN ANH - CÔNG HOAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Xung quanh sai phạm quản lý đất công ở Bình Dương - Bài 1: Đất công... không ai xót

Do thiếu năng lực về tài chính, kinh nghiệm cùng sự thiếu kiểm tra, giám sát của cơ quan chủ quản nên Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương - TNHH Một thành viên (viết tắt là TCT Bình Dương) trực thuộc Tỉnh ủy Bình Dương quản lý  đã liên tiếp mắc sai phạm nghiêm trọng đến mức Bộ Công an phải vào cuộc và kéo theo một loạt lãnh đạo chủ chốt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương rơi vào vòng xoáy pháp lý.

Bút Sài Gòn

Nhanh như điện

- Nhiều người tiêu dùng mua hàng online thường không thoải mái, vì hiện giờ phí vận chuyển khá mắc. Mua món đồ giá 100 ngàn đồng, phải trả phí vận chuyển thêm tới 25%-30% giá trị. Giải pháp mua thêm để giảm phí nhiều lúc bất tiện, vì số hàng mua dư không xài sẽ uổng.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn