Công chiếu Hoa táo nở, bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Hungary

Tối 27-5, lễ công chiếu bộ phim Hoa táo nở, tác phẩm điện ảnh đầu tiên đánh dấu sự hợp tác giữa điện ảnh Việt Nam và Hungary, đã diễn ra tại TPHCM, sau khi được trình chiếu tại Hungary từ tháng 2.
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Đại sứ Hungary Baloghdi Tibor (bìa phải) tham dự buổi công chiếu phim Hoa táo nở
Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải và Đại sứ Hungary Baloghdi Tibor (bìa phải) tham dự buổi công chiếu phim Hoa táo nở

Đến tham dự lễ công chiếu có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải; ông Baloghdi Tibor, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam.

Bộ phim gồm 2 tuyến nhân vật, 2 tuyến thời gian. Một ở Budapest (thủ đô của Hungary) những năm 1970 của thế kỷ 20 với mối tình của một du học sinh Việt Nam và chàng trai Hungary. Hai là hành trình thời hiện đại của cô cháu gái người nữ du học sinh năm xưa trên đường quay lại vùng đất Hungary, để tìm về những quá khứ của bà, và tại đây một tình yêu mới lại bắt đầu. Thông qua 2 câu chuyện tình yêu với nhiều ký ức đẹp, bộ phim ca ngợi mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Hungary.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Phim "Người vợ cuối cùng" của đạo diễn Victor Vũ có thể góp mặt tại Liên hoan phim quốc tế TPHCM (HIFF) 2024. Ảnh: ĐPCC

Liên hoan phim quốc tế TPHCM: Nâng tầm vị thế điện ảnh Việt

Hai liên hoan phim (LHP) sẽ diễn ra vào cuối năm nay và đầu năm 2024 tại TPHCM vừa được công bố mang đến sự hứng khởi và phấn chấn cho những nhà làm phim cũng như khán giả. Đây là những sự kiện nằm trong chiến lược đưa TPHCM trở thành thành phố điện ảnh, thành phố sáng tạo.

Mỹ thuật

The Singing Hair - Nơi tóc thăng hoa

Không ngừng nắm bắt cơ hội cho các học viên tiếp cận với nhiều xu hướng làm tóc mới trên thế giới, Hang Thuy Nguyen International Hair Academy sẽ mang đến buổi workshop duy nhất mang chủ đề “The Singing Hair”.

Sáng tác

Lạc giữa trăng thu

1. Trung thu về rồi!

Trăng mới lộ chút ánh sáng hồng hồng ở đằng xa, mấy nhỏ đã rộn ràng háo hức.