Công khai 108 dự án không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất

UBND TPHCM vừa yêu cầu UBND các quận huyện công khai 108 dự án với diện tích 473,18ha đã không thực hiện đúng kế hoạch sử dụng đất hàng năm, giai đoạn 2015-2019 trên địa bàn thành phố.

Các dự án này không thuộc trường hợp có nghị quyết của HĐND TPHCM thông qua chủ trương thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất, mà chỉ có trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện (được UBND TPHCM phê duyệt). 

Ngoài ra, UBND TPHCM cũng chỉ đạo UBND các quận huyện phối hợp với Sở TN-MT tiếp tục rà soát, xử lý các dự án chậm triển khai, không thực hiện kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện đã được phê duyệt theo quy định.

Mặt khác, UBND các quận huyện thực hiện quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, kịp thời xử lý vi phạm theo quy định pháp luật; xem xét, giải quyết quyền hợp pháp của người sử dụng đất. Bên cạnh đó, UBND TPHCM giao Sở TN-MT phối hợp, hướng dẫn UBND quận huyện tổ chức công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện theo quy định.

Tổ chức kiểm tra, giám sát việc công khai, công bố danh sách các dự án không thực hiện, đã thực hiện cần điều chỉnh, hủy bỏ; đồng thời chủ trì, phối hợp với Sở KH-ĐT, Sở Xây dựng, sở ngành có liên quan và UBND quận huyện tiếp tục rà soát chi tiết từng dự án, căn cứ quy định pháp luật, thống nhất báo cáo, đề xuất, trình UBND thành phố xem xét theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn