Công trình chỉnh trang công viên thiếu an toàn

SGGP
Công viên Gia Định (TPHCM) đang trong quá trình cải tạo, chỉnh trang. Hàng loạt biển cảnh báo “hố sâu nguy hiểm” được gắn ở gốc cây, nhưng hiểm họa mất an toàn cho người dân vẫn rất cao.  

Trẻ em vui chơi ngay bên kênh sâu, không rào chắn an toàn trong công viên Gia Định, TPHCM

Trẻ em vui chơi ngay bên kênh sâu, không rào chắn an toàn trong công viên Gia Định, TPHCM

Công trình được khởi công từ tháng 9-2016, do Khu Quản lý giao thông đô thị số 3 (Sở Giao thông Vận tải TPHCM), làm chủ đầu tư. Đây là lần nâng cấp công viên có quy mô lớn với tổng kinh phí hơn 70 tỷ đồng, trải rộng trên diện tích 15ha. Hàng loạt hạng mục được cải tạo, xây dựng mới như quảng trường và các trục đường nối kết, cải tạo đường kênh, làm hồ cảnh quan… Công trình do nhiều nhà thầu khác nhau cùng thi công. Hiện nay trên công trình chỉ thấy một số công nhân lắp đặt hệ thống điện, còn các hạng mục khác đều vắng bóng người lao động.       
Ông Phạm Ngọc Dũng, Phó Giám đốc Khu Quản lý giao thông đô thị số 3, cho biết: “Do trong khi công nhân thi công, người dân vẫn vào công viên vui chơi giải trí, nên chủ đầu tư đặt yêu cầu cao với các nhà thầu về việc đảm bảo an toàn. Đối với các hạng mục kênh dẫn đã hoàn thành nhưng chưa đảm bảo an toàn, chủ đầu tư sẽ sớm tổ chức kiểm tra, nếu thấy mảng xanh không đủ an toàn, cần phải làm rào chắn, chúng tôi sẽ chỉnh sửa, bổ sung kịp thời”.
Thế nhưng, gọi đến đường dây nóng Báo SGGP, người dân ở khu vực này cho biết, những lúc trời mưa, công viên bị ngập nước, rất nguy hiểm nếu bị sa chân xuống hồ. Hồ quá sâu, người lớn rơi xuống cũng khó thoát, chứ đừng nói đến trẻ em. Quan sát thực tế, chúng tôi thấy dù công trình đang thi công nhưng Công viên Gia Định lúc nào cũng đông người, có nhiều trẻ em đến vui chơi vì đang thời điểm nghỉ hè. Nằm cạnh con đường mới mở giữa công viên, hệ thống hồ, kênh dẫn nước đang thi công dở dang. Hồ nước rộng được nối với tuyến kênh dẫn đào sâu chạy dưới tán cây nhưng chỉ cảnh báo bằng sợi dây nhỏ. Do thời gian thi công kéo dài, lại thiếu kiểm tra, nên nhiều đoạn dây cảnh báo không còn. Thậm chí, tại khu vực những hạng mục đã cơ bản làm xong cũng không mấy an toàn. Kênh và đường chỉ được phân  cách bằng một dải cây xanh, hoa cảnh. Mấy đứa trẻ chơi bóng trong công viên cho biết đã nhiều lần chạy theo bóng bị rơi xuống kênh sâu, may mà trời không mưa, kênh ít nước nên các cháu tự kéo nhau lên bờ.  
Công trình cải tạo, chỉnh trang Công viên Gia Định đang vào những hạng mục cuối. Các đơn vị thi công cần có biện pháp cảnh báo, che chắn cẩn thận hơn. 

TRẦN YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân bức xúc vì trang trại heo quy mô lớn gây ô nhiễm

Trại nuôi heo gây ô nhiễm khu dân cư

Theo phản ánh của người dân sống tại 2 xã Hồng Sơn và Hàm Đức (huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận), trang trại chăn nuôi heo công nghệ cao Làng Việt Nam (xã Hồng Sơn) bốc mùi hôi thối nồng nặc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Bạn đọc viết

Cẩn trọng kem trộn bán qua mạng

Lướt qua Facebook, không khó để bắt gặp nhiều chủ tài khoản livestream bán kem trộn. Chỉ vài chục ngàn đồng cho một lọ kem trộn được giới thiệu theo “công thức gia truyền...”, thậm chí giá còn rẻ hơn nếu mua số lượng lớn. 

Cơ quan trả lời

Làm thẻ đi xe buýt miễn phí ở đâu?

 Nộp hồ sơ tại Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TPHCM (số 102 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1) cùng đầy đủ hồ sơ để được cấp thẻ đi xe buýt miễn phí.

Từ thư bạn đọc

Biển cấm gây khó lưu thông cho người dân

Báo SGGP vừa nhận được nhiều phản ánh về biển báo được thiết lập trên đường Bùi Hữu Nghĩa, phường 1, quận Bình Thạnh, TPHCM hơn một tháng qua, gây bất tiện cho người dân và phương tiện lưu thông.

Ý kiến

Khó giám sát học sinh sử dụng điện thoại trong trường

Theo thông tin từ Bộ GD-ĐT, Thông tư 32 (ban hành Điều lệ trường THCS, THPT cho phép học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong lớp phục vụ việc học tập nhưng phải được giáo viên đồng ý) sẽ thay thế Thông tư số 12 ban hành năm 2011.