Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình

SGGPO

Ngày 24-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 5 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ), 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu và tổng kết nhiệm kỳ của 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Cộng Hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Hai sĩ quan nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan là Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Tham mưu tác chiến và Thiếu tá Phạm Đăng Bình cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Quan sát viên quân sự. Tại phái bộ CH Trung Phi có 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ là Thiếu tá Nguyễn Thùy Dương và Đại úy Trần Thị Huệ. Tại phái bộ UNISFA, Trung tá Ngô Trí Tuấn được cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Tham mưu Công binh hạng nhẹ. Trong đợt này có 2 sĩ quan được cử làm nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại CH Trung Phi là Trung tá Vũ Thị Liên cử đi làm nhiệm vụ Cố vấn cơ quan huấn luyện nhà trường và Đại úy Lê Như Tiến cử đi làm nhiệm vụ Cố vấn/Sĩ quan huấn luyện cấp phân đội.

Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình ảnh 1 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ.  Ảnh VIẾT CHUNG
Từ năm 2014 đến nay, hàng trăm quân nhân Việt Nam và mới đây là sĩ quan công an đã tham gia hoạt động GGHB Liên hiệp quốc. Quân đội đã cử 512 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại Phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, khu vực Abyei và trụ sở LHQ. 8 năm qua, Việt Nam đã cử tổng số 74 nữ quân nhân tham gia hoạt động GGHB LHQ, trong đó có 8 sĩ quan nữ tham gia theo hình thức cá nhân, hoạt động độc lập (chiếm 20% so với tỷ lệ trung bình của LHQ là dưới 10%); 45 nữ quân nhân trong đội hình bệnh viện dã chiến cấp 2 (chiếm 16-21% so với tỷ lệ trung bình của LHQ là 12%); Đội Công binh Việt Nam có 21 nữ quân nhân (chiếm gần 12%).

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

TPHCM bỏ tổ dân phố, tinh gọn bộ máy cơ sở: Cần có kế hoạch, lộ trình

Thời gian tới, TPHCM sẽ thực hiện sắp xếp khu phố, ấp theo quy định của Trung ương. Theo đó, cấp dưới phường sẽ chỉ còn khu phố (ở phường, thị trấn) và ấp (ở các xã), kéo theo việc giảm 38.000 nhân sự ở cấp tổ dân phố, tổ nhân dân. Lãnh đạo TPHCM khẳng định đối với việc sắp xếp này, TPHCM sẽ thực hiện có kế hoạch, lộ trình và có chính sách thỏa đáng.

Bút Sài Gòn

Gỡ nghẽn dần dần

- Chuyện nóng sốt bây giờ của giới làm ăn là có dòng vốn ổn định. Vay được vốn rẻ thì ai cũng ham, nhưng đối chiếu với thực tế thì đó là điều quá khó. Lãi suất huy động đang được các nhà băng dòm nhau để đẩy lên, đầu kia lãi cho vay cũng sẽ tăng tương ứng. Chỉ khi lạm phát được kiểm soát, “cuộc đua lãi suất” mới có thể dừng lại và đổi chiều.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: