Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình

Ngày 24-11, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 5 sĩ quan làm nhiệm vụ Gìn giữ hòa bình Liên hiệp quốc (GGHB LHQ), 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu và tổng kết nhiệm kỳ của 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ tại Cộng Hòa Trung Phi và Nam Sudan.

Hai sĩ quan nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan là Trung tá Bùi Thị Minh Nguyệt cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Tham mưu tác chiến và Thiếu tá Phạm Đăng Bình cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Quan sát viên quân sự. Tại phái bộ CH Trung Phi có 2 sĩ quan thực hiện nhiệm vụ là Thiếu tá Nguyễn Thùy Dương và Đại úy Trần Thị Huệ. Tại phái bộ UNISFA, Trung tá Ngô Trí Tuấn được cử đi làm nhiệm vụ Sĩ quan Tham mưu Công binh hạng nhẹ. Trong đợt này có 2 sĩ quan được cử làm nhiệm vụ tại Phái bộ Huấn luyện của Liên minh châu Âu tại CH Trung Phi là Trung tá Vũ Thị Liên cử đi làm nhiệm vụ Cố vấn cơ quan huấn luyện nhà trường và Đại úy Lê Như Tiến cử đi làm nhiệm vụ Cố vấn/Sĩ quan huấn luyện cấp phân đội.

Cử 7 sĩ quan tham gia lực lượng giữ gìn hoà bình ảnh 1 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, trao quyết định của Chủ tịch nước cho các sĩ quan đi thực hiện nhiệm vụ GGHB LHQ.  Ảnh VIẾT CHUNG
Từ năm 2014 đến nay, hàng trăm quân nhân Việt Nam và mới đây là sĩ quan công an đã tham gia hoạt động GGHB Liên hiệp quốc. Quân đội đã cử 512 lượt sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp tại Phái bộ Nam Sudan, Cộng hòa Trung Phi, khu vực Abyei và trụ sở LHQ. 8 năm qua, Việt Nam đã cử tổng số 74 nữ quân nhân tham gia hoạt động GGHB LHQ, trong đó có 8 sĩ quan nữ tham gia theo hình thức cá nhân, hoạt động độc lập (chiếm 20% so với tỷ lệ trung bình của LHQ là dưới 10%); 45 nữ quân nhân trong đội hình bệnh viện dã chiến cấp 2 (chiếm 16-21% so với tỷ lệ trung bình của LHQ là 12%); Đội Công binh Việt Nam có 21 nữ quân nhân (chiếm gần 12%).

Đọc nhiều nhất

 HLV người Pháp Philippe Troussier

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.

Bút Sài Gòn

Duy trì liền mạch

Một chuyên gia bóng đá có uy tín cho rằng đích nhắm mới để thực thi của bóng đá xứ mình là Asiad Cup và World Cup. Đa số khán giả hâm mộ tuyển xứ mình cũng hào hứng với tầm nhìn này.