Cử tri TPHCM đề nghị làm rõ trách nhiệm công bố thông tin “WHO chấp thuận bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á“

Cử tri bức xúc cho rằng, các test kit không đảm bảo chất lượng sẽ để lại hệ quả nặng nề trong công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Do đó, đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm khi công bố thông tin "WHO chấp thuận bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á".
Chiều 21-12, đại biểu Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM cùng các đại biểu HĐND TPHCM khóa X thuộc đơn vị 25 tiếp xúc cử tri huyện Bình Chánh sau kỳ họp thứ 4 của HĐND TPHCM.
Tổ đại biểu HĐND TPHCM còn có các đại biểu: Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TPHCM; Nguyễn Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Bình Chánh.
Tại buổi tiếp xúc, cử tri mong muốn TPHCM có những chính sách hỗ trợ cho các hộ kinh doanh nhỏ, quy hoạch treo, vấn đề phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt là thông tin liên quan đến vụ việc của Công ty Việt Á “thổi giá” test kit Covid-19 gây bức xúc dư luận vừa qua.
Cử tri TPHCM đề nghị làm rõ trách nhiệm công bố thông tin “WHO chấp thuận bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á“ ảnh 1 Đại biểu Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trả lời cử tri

Cụ thể, cử tri Đặng Minh Hoàng (ngụ thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh) cho rằng, các test kit không đảm bảo chất lượng sẽ để lại hệ quả nặng nề trong công tác phòng chống dịch, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân. Do đó, cử tri đề nghị cơ quan chức năng làm rõ trách nhiệm khi công bố thông tin WHO chấp thuận bộ xét nghiệm của Công ty Việt Á.

Thay mặt các đại điểu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp thu ý kiến của cử tri, đồng thời cho biết, vụ án “thổi giá” test kit của Công ty Việt Á đang được Bộ Công an điều tra.
Theo đại biểu, vừa qua Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp của TPHCM cũng tiếp nhận các nguồn hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch Covid-19, trong đó chỉ nhận hỗ trợ là hiện vật từ doanh nghiệp, người dân chứ không sử dụng tiền để đi mua các vật dụng, thiết bị y tế… (tiền để chi hỗ trợ người dân khó khăn). Tuy nhiên, đại biểu cũng nhấn mạnh, qua vụ việc này đã để lại bài học kinh nghiệm, đó là trong việc tiếp nhận nguồn hỗ trợ và nếu sử dụng tiền mặt đi mua thì phải thực hiện đúng quy trình, thủ tục.
Đối với chính sách hỗ trợ các hộ kinh doanh nhỏ chưa tới nơi tới chốn, theo đại biểu ở đây có hai vấn đề: Một là chính sách cơ bản thuộc về ngân sách nhà nước không chỉ tiền mà cả cơ chế; Hai là các nguồn quỹ hỗ trợ. Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến đời sống, kinh doanh của người dân, từ đó đại biểu đề nghị huyện Bình Chánh hỗ trợ cho các trường hợp tại huyện một cách kịp thời mà không cần phải chờ cấp thành phố, có thể hỗ trợ từ các nguồn quỹ của các tổ chức, đoàn thể… của huyện.

Về

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.