Cuba: Mừng sinh nhật lần thứ 83 của lãnh tụ Fidel Castro

Biểu tượng lãnh tụ Fidel Castro đặt tại trung tâm La Habana.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 83 lãnh tụ Cuba Fidel Castro (sinh ngày 13-8-1926), lãnh đạo các nước đã gửi điện mừng chúc sức khỏe, đồng thời bày tỏ tình hữu nghị với Chính phủ Cuba. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il đã gửi điện mừng với nội dung: “Tôi xin chúc mừng Ngài nhân dịp 83 tuổi, đồng thời muốn bày tỏ lòng tin vững chắc vào tình hữu nghị truyền thống ngày càng tốt đẹp thắm thiết giữa 2 nước chúng ta, đồng thời hy vọng 2 đảng, 2 chính phủ đạt được nhiều thành công to lớn trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Người dân các nơi trên cả nước Cuba đã tổ chức mít tinh chúc mừng lãnh tụ Fidel Castro. Thủ đô La Habana trưng bày những bức ảnh mới nhất của lãnh tụ Fidel Castro cho thấy ông vẫn mạnh khỏe, đồng thời trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông.

P.A. (Theo THX, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thời của tiền kỹ thuật số?

Thời của tiền kỹ thuật số?

Giá đồng bitcoin tuần rồi tăng lên mức cao nhất trong 3 năm qua, đạt mức 18.600USD, trong bối cảnh các nhà đầu tư coi việc đầu tư vào bitcoin có thể bảo vệ họ trước sự mất giá của tiền tệ cũng như trông đợi đồng tiền này có xu hướng được nhiều công ty thanh toán trên thế giới chấp nhận.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.