Cuba: Mừng sinh nhật lần thứ 83 của lãnh tụ Fidel Castro

Biểu tượng lãnh tụ Fidel Castro đặt tại trung tâm La Habana.

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 83 lãnh tụ Cuba Fidel Castro (sinh ngày 13-8-1926), lãnh đạo các nước đã gửi điện mừng chúc sức khỏe, đồng thời bày tỏ tình hữu nghị với Chính phủ Cuba. Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết, Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Il đã gửi điện mừng với nội dung: “Tôi xin chúc mừng Ngài nhân dịp 83 tuổi, đồng thời muốn bày tỏ lòng tin vững chắc vào tình hữu nghị truyền thống ngày càng tốt đẹp thắm thiết giữa 2 nước chúng ta, đồng thời hy vọng 2 đảng, 2 chính phủ đạt được nhiều thành công to lớn trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội”.

Người dân các nơi trên cả nước Cuba đã tổ chức mít tinh chúc mừng lãnh tụ Fidel Castro. Thủ đô La Habana trưng bày những bức ảnh mới nhất của lãnh tụ Fidel Castro cho thấy ông vẫn mạnh khỏe, đồng thời trưng bày nhiều hình ảnh về cuộc đời hoạt động cách mạng của ông.

P.A. (Theo THX, Reuters)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu sau khi tuyên thệ nhậm chức. Ảnh: AFP/TTXVN

Điều tân Tổng thống Mỹ sẽ làm

Thế giới từ lâu đã theo dõi sát sao các sự kiện ở Mỹ. Giờ đây, tân Tổng thống Mỹ Joe Biden và ê kíp của ông phải đối mặt với nhiều thách thức chính sách về đối ngoại mà chính quyền Tổng thống Donald Trump chưa giải quyết được. Nhưng trước hết, cũng nên nhắc lại trong 4 năm, từ 2017-2020, ông Trump cũng có một số thành quả nhất định.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.