Từ khóa: #Cúm

Bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) thăm khám  cho bệnh nhi bị viêm hô hấp

Dịch bệnh bùng phát vì “nợ miễn dịch”

Gần đây, số người bệnh tới khám tại các bệnh viện tăng cao, đặc biệt là trẻ em mắc các bệnh về đường hô hấp, cúm, sốt xuất huyết, Adenovirus… Dù chỉ là các bệnh truyền nhiễm thông thường nhưng lại đang diễn biến phức tạp, không theo mùa; nhiều ca tăng nặng, thời gian mắc bệnh kéo dài. 
Khám bệnh cho trẻ mắc cúm mùa ở Bệnh viện Nhi Trung ương. Ảnh: CTV

Biến chứng cúm mùa ngày càng nặng

Theo các chuyên gia y tế, từ tháng 10 đến tháng 12 hàng năm là thời điểm cúm mùa gia tăng do ảnh hưởng của thời tiết. Mặt khác, mô hình các bệnh lây nhiễm qua đường hô hấp cũng đang có sự thay đổi khiến số ca mắc cúm mùa ngày càng nhiều, kéo theo bệnh nhân nhập viện và tử vong tăng cao.
Kiểm soát, không để giá thuốc cúm “nhảy múa”

Kiểm soát, không để giá thuốc cúm “nhảy múa”

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh thành, bệnh viện và cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc về việc bảo đảm cung ứng, kiểm soát chặt chẽ giá thuốc điều trị cúm mùa khi số người mắc cúm A đang gia tăng mạnh mẽ. 
Chuyên gia WHO: Khả năng SARS-CoV-2 sẽ phát triển giống virus cúm

Chuyên gia WHO: Khả năng SARS-CoV-2 sẽ phát triển giống virus cúm

Ngày 8-9, các quan chức y tế toàn cầu cho biết SARS-CoV-2 có khả năng tồn tại lâu dài và sẽ tiếp tục tạo ra nhiều biến chủng ở các quốc gia chưa được tiêm chủng trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hy vọng tiêu diệt virus này đã giảm dần.
Sao Brazil tranh thủ lấy vợ mùa Covid-19

Sao Brazil tranh thủ lấy vợ mùa Covid-19

Tiền đạo người Brazil Hull đã làm sống dậy biệt danh “không thể tin nổi” lần nữa khi tranh thủ kết hôn giữa mùa dịch cúm và anh cũng không ngần ngại gây sốc cho mọi người khi chọn cô dâu là cháu gái của… vợ cũ.
Nhiều người đổ xô tìm mua thuốc Tamiflu để chữa cúm: Bộ Y tế nói gì?

Nhiều người đổ xô tìm mua thuốc Tamiflu để chữa cúm: Bộ Y tế nói gì?

Cục Quản lý Dược cho biết thêm, thuốc Tamiflu đã được cấp giấy đăng ký lưu hành tại Việt Nam, không phải thuốc thuộc diện kiểm soát đặc biệt và được nhập khẩu theo nhu cầu thị trường. Hiện đơn vị cung ứng vẫn còn một lượng tương đối đảm bảo cung cấp theo hợp đồng đã trúng thầu vào các bệnh viện. Ngoài ra, một đơn hàng nhập khẩu bổ sung Tamiflu sẽ sớm về Việt Nam, phục vụ cho điều trị.
Viêm cơ tim có thể do nhiều loại virus, vi khuẩn gây ra

Viêm cơ tim - lộ rõ nhiều “thủ phạm”

Trước các thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội về loại virus lạ làm nhiều người bị viêm cơ tim, nguy cơ tử vong cao, các chuyên gia và cơ quan tế đã khẳng định đây là thông tin không chính xác, chưa ghi nhận loại virus lạ nào gây viêm cơ tim. Tuy nhiên các loại virus cúm, sởi, sốt xuất huyết, rubella cũng có thể gây biến chứng nhiễm trùng làm viêm cơ tim...

Sống chung với cúm

Sống chung với cúm

Thứ sáu tuần qua, nhận được điện thoại của giáo viên, chồng tôi lập tức đến trường đón con bị cúm. Riêng lớp 3 của con trai tôi hôm ấy đã có 3 đứa trẻ kêu đau đầu, được giáo viên cho nghỉ học sớm. Cũng như nhiều nước châu Âu, dịch cúm chính thức bắt đầu tấn công diện rộng tại Bỉ từ cuối tháng 1-2019 tới nay.