Củng cố quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba

SGGP
 Ngày 29-3, đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM, đã tiếp bà Ariadne Feo Labrada, tân Tổng lãnh sự Cuba tại TPHCM và bà Sarah Hooper, tân Tổng lãnh sự Australia tại TPHCM, cùng chào ra mắt nhân dịp nhận nhiệm vụ tại thành phố.

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Cuba Ariadne Feo Labrada. Ảnh: VIỆT DŨNG

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên tiếp Tổng lãnh sự Cuba Ariadne Feo Labrada. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại buổi tiếp tân Tổng lãnh sự Cuba, đồng chí Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh trong hơn 60 năm qua, quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam - Cuba không ngừng được bồi đắp và phát triển. Nhân dân hai nước luôn kề vai sát cánh, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn thử thách. Việt Nam - Cuba là hình mẫu về quan hệ bền chặt, tin cậy. Với TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên vui mừng nhận thấy hợp tác hai bên phát triển trên nhiều lĩnh vực và tin tưởng với kinh nghiệm ngoại giao của Tổng lãnh sự Cuba, bà Ariadne Feo Labrada sẽ là cầu nối, góp phần thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Cuba nói chung, TPHCM - Cuba nói riêng trên các lĩnh vực mà Cuba có thế mạnh như y học, công nghệ sinh học… Thông qua Tổng lãnh sự Cuba, đồng chí Nguyễn Văn Nên gửi lời cảm ơn đến Chính phủ, nhân dân Cuba đã hỗ trợ, giúp đỡ chính quyền, người dân thành phố trong giai đoạn chống dịch Covid-19 đầy khó khăn vừa qua.

Tổng lãnh sự Cuba khẳng định bà luôn dành tình cảm lớn cho Việt Nam, xem nơi đây là quê hương thứ hai của mình. Theo bà Ariadne Feo Labrada, hiện đã có nhiều công ty của Cuba đầu tư vào Việt Nam trong các lĩnh vực công nghệ sinh học, y tế và xây dựng. Cuba sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam phát triển lĩnh vực y tế hay chuyển giao công nghệ y - sinh học… Kinh tế Cuba gặp nhiều khó khăn vì dịch Covid-19 và cảm ơn Chính phủ và nhân dân Việt Nam đã hỗ trợ Cuba trong chống dịch. 

Tại buổi tiếp tân Tổng lãnh sự Australia Sarah Hooper, đồng chí Nguyễn Văn Nên cảm ơn Chính phủ và nhân dân Australia đã luôn hỗ trợ, đồng hành thành phố phòng chống dịch Covid-19. Bí thư Thành ủy TPHCM nhấn mạnh tiềm năng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, giáo dục, khoa học - công nghệ rất lớn và mong muốn tân Tổng lãnh sự Australia sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác song phương trong các lĩnh vực mà Australia có thế mạnh và thành phố có nhu cầu.

Củng cố quan hệ truyền thống tốt đẹp Việt Nam - Cuba ảnh 1 Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên  tiếp Tổng lãnh sự Australia Sarah Hooper

Bà Sarah Hooper cho hay năm 2023, Australia và Việt Nam sẽ kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao. Bộ Ngoại giao Australia mong muốn Quan hệ Đối tác chiến lược Australia - Việt Nam sẽ được nâng tầm lên thành Quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện trong năm đặc biệt 2023, góp phần mở rộng hơn nữa hợp tác trên các lĩnh vực quốc phòng, thương mại, kinh tế xanh… Tổng lãnh sự Australia nhấn mạnh đây là thời điểm vàng để phát triển quan hệ hợp tác Australia - Việt Nam. Tổng lãnh sự Australia cho biết rất nhiều doanh nghiệp của nước này mong muốn tìm kiếm cơ hội kinh doanh, đầu tư vào TPHCM. 

MINH CHÂU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khói đen từ vụ cháy

Vụ cháy kho nhiên liệu tại tỉnh Matanzas, Cuba: Lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi điện thăm hỏi

Được tin vụ cháy kho nhiên liệu xảy ra vào ngày 5-8 tại khu công nghiệp ở tỉnh Matanzas (Cuba) gây thiệt hại và mất mát nghiêm trọng, ngày 7-8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới đồng chí Miguel Díaz-Canel, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Kỷ niệm vô giá từ những lần gặp Bác

“Ngày tôi được gặp Bác, cũng gương mặt này, ánh mắt này Bác đã trìu mến chia kẹo và dặn dò chúng tôi trong nhiều việc”, bà Lê Thị Bích Trâm (87 tuổi, ngụ quận 5, TPHCM) xúc động khi bắt gặp hình ảnh Bác Hồ qua nhiều giai đoạn tại khu trưng bày không gian văn hóa Hồ Chí Minh - được bố trí ở khu vực tiếp khách hàng của Công ty CP Cấp nước Tân Hòa.

Xây dựng Đảng

Đảng viên trẻ với khát khao cống hiến

Phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các tổ chức Đảng. Việc kết nạp đảng viên từ nguồn học sinh, thanh niên ưu tú đang được các địa phương, cơ quan, đoàn thể, trường học quan tâm. Đây là hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực trong xây dựng, bồi dưỡng, tăng cường đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ cho Đảng.

Vững lòng biển đảo

Kỷ niệm 9 năm thành lập Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167

Là đơn vị tàu chiến đấu mặt nước hiện đại của Quân chủng Hải quân, Lữ đoàn Tàu pháo - Tên lửa 167 (Vùng 2 Hải quân) được thành lập vào ngày 12-7-2013. Trải qua 9 năm xây dựng và trưởng thành, đơn vị đã khẳng định vai trò là lực lượng chủ lực của Vùng 2 Hải quân trong quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo, thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc.

Nhân sự

Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TPHCM có tân giám đốc

Sau hơn 4 tháng trống vị trí Giám đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM kể từ khi ông Tô Duy Lâm thôi giữ chức vụ này và thôi việc theo nguyện vọng vào ngày 15-3-2022, từ ngày hôm nay 1-8-2022, ông Võ Minh Tuấn được Thống đốc NHNN Việt Nam Nguyễn Thị Hồng bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc NHNN chi nhánh TPHCM. 

Cải cách hành chính

Chỉ cần một bản vẽ cho hai thủ tục hành chính

Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã trình UBND TPHCM thông qua mẫu bản vẽ để sử dụng chung trong 2 thủ tục hành chính, là cấp giấy phép xây dựng và cấp đổi giấy chủ quyền nhà. Khi được thông qua, người dân chỉ cần sử dụng một bản vẽ cấp phép cho hai thủ tục hành chính.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />