Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng

Những ngày gần đây, con đường từ quốc lộ nối vào trung tâm hành chính huyện Châu Thành (Sóc Trăng) trở nên vui tươi, nhộn nhịp hơn hẳn, bởi những hàng cây hoa kèn hồng đua nhau khoe sắc đã thu hút nhiều người dân (cả từ các tỉnh lân cận) tìm đến thưởng ngoạn và chụp hình lưu niệm. 

Loài hoa này nguồn gốc từ Nam Mỹ, còn có tên gọi là hoa chuông hồng vì có hình dạng giống cái chuông, nở thành chùm 4 - 7 bông, hình dạng gần giống hoa cẩm tú cầu; khi nở hoa thì cây sẽ trút hết lá nên trên cây chỉ còn thấy những chùm hoa màu tím hồng.

Cung đường hoa kèn hồng ở Sóc Trăng ảnh 1

Ông Trần Quốc Thắng, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết: “Con đường có trên 160 cây hoa kèn hồng được trồng cách đây mấy năm, giờ đã ra hoa rất đẹp nên được mọi người yêu thích. Con đường này đã trở thành địa điểm đẹp của huyện Châu Thành”.

Tin cùng chuyên mục

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn