Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 ngưng sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam”

Sau một thời gian tranh chấp tên gọi tiếng Việt "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" với Công ty cổ phần giải trí Sen Vàng (Công ty Sen vàng), Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Minh Khang Việt Nam (Công ty Minh Khang) vừa cho biết, cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 do đơn vị này tổ chức sẽ không sử dụng tên gọi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" trong các phần thi sắp tới.
Cuộc thi Miss Peace Vietnam 2022 ngưng sử dụng tên gọi “Hoa hậu Hòa bình Việt Nam” ảnh 1

Các thí sinh vào chung kết Miss Peace Vietnam 2022. Ảnh: Fanpage Miss Peace Vietnam 2022

UBND TP Đà Nẵng vừa có văn bản số 4737/UBND-SVHTT về việc thay đổi một số nội dung tại cuộc thi người đẹp Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022 (tên gọi cũ) do Công ty Minh Khang tổ chức. Văn bản này chấp thuận việc Công ty Minh Khang chỉ sử dụng tên cuộc thi là Miss Peace Vietnam 2022, không kèm tên gọi tiếng Việt.

Trước đó, ngày 26-8, Sở VH-TT TP Đà Nẵng đã có tờ trình gửi UBND TP Đà Nẵng về việc thay đổi tên cuộc thi người đẹp. Nội dung tờ trình báo cáo về việc thay đổi, bổ sung một số nội dung tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022; trong đó, Công ty Minh Khang đề nghị được thay đổi tên cuộc thi người đẹp do công ty tổ chức, với lý do tránh việc tranh chấp tên gọi với cuộc thi khác. 

Việc cuộc thi trên được thay đổi chính thức thành Miss Peace Vietnam 2022 đồng nghĩa rằng Công ty Sen Vàng, đơn vị tổ chức Miss Grand Vietnam 2022, tiếp tục được giữ tên tiếng Việt  "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" như lâu nay thường gọi.

Vài ngày trước, UBND TPHCM đã ra quyết định xử phạt hành chính Công ty Minh Khang 55 triệu đồng vì thực hiện vòng sơ tuyển online và offline cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022 - Miss Peace Vietnam 2022 tại quận 3, TPHCM mà không có văn bản chấp thuận.

Sau vi phạm này, UBND TP Đà Nẵng cũng có ý kiến trước đêm chung kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào tối 11-9 tại TP Đà Nẵng phải chấp hành quy định tại Nghị định số 144 của Chính phủ quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; tuân thủ quy định về bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội, môi trường, y tế và phòng, chống cháy nổ, các điều kiện khác theo quy định của pháp luật có liên quan trước và trong quá trình tổ chức cuộc thi người đẹp, người mẫu…

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Tiềm năng từ audio và ebook

Chạm mốc 1,5 triệu lượt tải với hàng chục ngàn người dùng thường xuyên mỗi ngày; tăng trưởng 300% so với năm 2021; chạm điểm hòa vốn sau gần 3 năm hoạt động. Đó là những thành tích mà Ứng dụng sách nói Voiz FM đạt được năm 2022.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.