Cuối năm, dịp tốt nhất nhất để mua nhà ổn định cuộc sống

SGGPO
Đây là thời điểm nhiều nhà đầu tư, chủ nhà sẵn sàng bán nhà, đất để giải quyết công nợ trong năm, đây cũng là thời điểm “vàng" để săn mua nhà giá hời với sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, cuối năm là khoảng thời gian lý tưởng để mua nhà với giá giảm từ 5% - 10% so với các thời điểm khác trong năm.

Trong quý 4, Hà Nội có khoảng 24.000 căn hộ của các dự án thì mới chỉ tiêu thụ được hơn 6.000 căn, nguồn cung rất dồi dào, giá đang giảm.

Tại TPHCM sau khi đi “lệch pha" thị trường vào đầu quý IV với giá căn hộ tăng nhẹ thì hiện giá nhà đất cũng đang có xu hướng giảm, kích thích người mua.

Thấu hiểu điều này, một số ngân hàng đã đưa ra những gói vay mua nhà ưu đãi, với nhiều điều khoản hỗ trợ khách hàng, điển hình là có TPBank - ngân hàng rất mạnh trong mảng cho vay mua nhà, xe hiện nay.
Trước hết, TPBank cho phép vay tới 90% tài sản BĐS và thời gian cho vay kéo dài tới 20 năm. Đây là phương án vay rất nhân văn, được ngân hàng tại cả nước phát triển như Mỹ, Nhật, Úc nhằm đảm bảo mọi công dân đều có thể mua được nhà ở.
Hiện, TPBank đang đưa ra lãi suất ưu đãi 5,9%/năm trong vòng 3 tháng, biên độ lãi kỳ tiếp theo không quá 3,2%.

Với phương án vay này, một gia đình có thu nhập khoảng 20 triệu đồng chỉ cần để dành ra 30% - 50% thu nhập hàng tháng là hoàn toàn có thể mua được nhà, với mức tiền thanh toán cho lãi và gốc hàng tháng chỉ bằng hoặc kém hơn việc đi thuê một căn tương tự.

Ngoài ra, TPBank áp dụng chính sách phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 8 tiếng, người bán được sử dụng ngay 90% số tiền giải ngân sau khi ký HĐMB công chứng giúp cho giao dịch mua bán nhà được thực hiện nhanh chóng, đây là điều rất quan trọng khi thời điểm cuối năm, người mua có tâm lý muốn sớm ổn định nhà cửa, đón Tết và bắt đầu một năm mới.
Cuối năm, dịp tốt nhất nhất để mua nhà ổn định cuộc sống ảnh 1 Lựa chọn vay mua nhà thông minh có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch sở hữu được tổ ấm mơ ước
Nhờ các chính sách hợp lý, nhiều khách hàng đã nhanh chóng chọn TPBank thay vì tính toán những điểm phần trăm chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng vốn rất nhỏ. Theo đại diện ngân hàng, số lượng khách hàng vay mua nhà tại TPBank đang tăng trưởng rất tốt trong những tháng gần đây.
Anh Dương Đức Tài - một trong những khách hàng của TPBank cho biết, sau khi cân nhắc gói vay của các nhà băng khác nhau, anh đã chọn TPBank do thấy gói cho vay mua nhà của ngân hàng vô cùng phù hợp. Hơn nữa, khi tiếp xúc với nhân viên TPBank, anh được hướng dẫn tận tình về chính sách, thủ tục vay mua nhà, cách thanh toán gốc và lãi hàng tháng đều có thể thực hiện tự động nhanh chóng trong hoặc ngoài giờ hành chính.

Anh Tài lựa chọn vay 600 triệu đồng, phương án vay 20 năm. Tuy nhiên anh hy vọng có thể sẽ tất toán khoản vay trong 10 năm với sự nỗ lực của cả hai vợ chồng.

Nhiều gia đình nhỏ có kinh nghiệm trước đó cũng đồng ý rằng, chọn phương án vay dài sẽ giảm áp lực trả nợ hàng tháng, trong khi nỗ lực để có thể tất toán trước hạn là giải pháp tốt nhất để vay mua nhà hiện nay để nhanh chóng ổn định, phát triển chất lượng cuộc sống.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Thông tin kinh tế

“Rước lộc đồng hoa” - mong an vui sung túc đầu năm mới

Trong không khí náo nức chờ đón mùa xuân rộn ràng tại Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Canh Tý 2020, với chủ đề “Rước lộc đồng hoa”, Ban Tổ chức mong muốn mang đến sự may mắn, sung túc, phúc lộc an vui cho du khách trong năm mới.

Đầu tư

Thông tin kinh tế