Cuối năm, dịp tốt nhất nhất để mua nhà ổn định cuộc sống

SGGPO
Đây là thời điểm nhiều nhà đầu tư, chủ nhà sẵn sàng bán nhà, đất để giải quyết công nợ trong năm, đây cũng là thời điểm “vàng" để săn mua nhà giá hời với sự hỗ trợ tài chính của ngân hàng.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực BĐS, cuối năm là khoảng thời gian lý tưởng để mua nhà với giá giảm từ 5% - 10% so với các thời điểm khác trong năm.

Trong quý 4, Hà Nội có khoảng 24.000 căn hộ của các dự án thì mới chỉ tiêu thụ được hơn 6.000 căn, nguồn cung rất dồi dào, giá đang giảm.

Tại TPHCM sau khi đi “lệch pha" thị trường vào đầu quý IV với giá căn hộ tăng nhẹ thì hiện giá nhà đất cũng đang có xu hướng giảm, kích thích người mua.

Thấu hiểu điều này, một số ngân hàng đã đưa ra những gói vay mua nhà ưu đãi, với nhiều điều khoản hỗ trợ khách hàng, điển hình là có TPBank - ngân hàng rất mạnh trong mảng cho vay mua nhà, xe hiện nay.
Trước hết, TPBank cho phép vay tới 90% tài sản BĐS và thời gian cho vay kéo dài tới 20 năm. Đây là phương án vay rất nhân văn, được ngân hàng tại cả nước phát triển như Mỹ, Nhật, Úc nhằm đảm bảo mọi công dân đều có thể mua được nhà ở.
Hiện, TPBank đang đưa ra lãi suất ưu đãi 5,9%/năm trong vòng 3 tháng, biên độ lãi kỳ tiếp theo không quá 3,2%.

Với phương án vay này, một gia đình có thu nhập khoảng 20 triệu đồng chỉ cần để dành ra 30% - 50% thu nhập hàng tháng là hoàn toàn có thể mua được nhà, với mức tiền thanh toán cho lãi và gốc hàng tháng chỉ bằng hoặc kém hơn việc đi thuê một căn tương tự.

Ngoài ra, TPBank áp dụng chính sách phê duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 8 tiếng, người bán được sử dụng ngay 90% số tiền giải ngân sau khi ký HĐMB công chứng giúp cho giao dịch mua bán nhà được thực hiện nhanh chóng, đây là điều rất quan trọng khi thời điểm cuối năm, người mua có tâm lý muốn sớm ổn định nhà cửa, đón Tết và bắt đầu một năm mới.
Cuối năm, dịp tốt nhất nhất để mua nhà ổn định cuộc sống ảnh 1 Lựa chọn vay mua nhà thông minh có thể giúp bạn nhanh chóng hoàn thành kế hoạch sở hữu được tổ ấm mơ ước
Nhờ các chính sách hợp lý, nhiều khách hàng đã nhanh chóng chọn TPBank thay vì tính toán những điểm phần trăm chênh lệch lãi suất giữa các ngân hàng vốn rất nhỏ. Theo đại diện ngân hàng, số lượng khách hàng vay mua nhà tại TPBank đang tăng trưởng rất tốt trong những tháng gần đây.
Anh Dương Đức Tài - một trong những khách hàng của TPBank cho biết, sau khi cân nhắc gói vay của các nhà băng khác nhau, anh đã chọn TPBank do thấy gói cho vay mua nhà của ngân hàng vô cùng phù hợp. Hơn nữa, khi tiếp xúc với nhân viên TPBank, anh được hướng dẫn tận tình về chính sách, thủ tục vay mua nhà, cách thanh toán gốc và lãi hàng tháng đều có thể thực hiện tự động nhanh chóng trong hoặc ngoài giờ hành chính.

Anh Tài lựa chọn vay 600 triệu đồng, phương án vay 20 năm. Tuy nhiên anh hy vọng có thể sẽ tất toán khoản vay trong 10 năm với sự nỗ lực của cả hai vợ chồng.

Nhiều gia đình nhỏ có kinh nghiệm trước đó cũng đồng ý rằng, chọn phương án vay dài sẽ giảm áp lực trả nợ hàng tháng, trong khi nỗ lực để có thể tất toán trước hạn là giải pháp tốt nhất để vay mua nhà hiện nay để nhanh chóng ổn định, phát triển chất lượng cuộc sống.

P.V

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãi suất huy động giảm

Lãi suất huy động giảm

Lãi suất huy động tại các ngân hàng thương mại tiếp tục xu hướng giảm do thanh khoản các ngân hàng dồi dào. 

Thị trường

Địa ốc

Khởi động lại dự án 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4 ​

Tại “Hội nghị gặp gỡ và trao đổi giữa lãnh đạo TPHCM với doanh nghiệp bất động sản” được tổ chức vào cuối tuần qua, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho biết, những dự án thời gian qua đang bị thanh, kiểm tra hay điều tra nhưng đến nay được cơ quan chức năng cho “chạy” thì các sở ngành phải hỗ trợ doanh nghiệp để hoàn thành tủ tục. Một trong các dự án đó có dự án nhà ở 76 Tôn Thất Thuyết, quận 4. 

Nông nghiệp

Mùa thu hoạch tỏi trên đảo Lý Sơn

Người dân huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) đang bước vào vụ thu hoạch tỏi, năm nay tỏi được mùa, năng suất tăng nhiều lần, người dân Lý Sơn đỡ nhọc công chăm sóc.

Thông tin kinh tế

Đầu tư

Từ ngày 1-7-2020: doanh nghiệp được tự do đăng ký bán hàng hoàn thuế VAT

Theo Thông tư số 92/2019 của Bộ Tài chính quy định về hoàn thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với hàng hóa của người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang theo khi xuất cảnh, kể từ 1-7-2020, tất cả các doanh nghiệp (DN) được quyền đăng ký bán hàng hoàn thuế nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện theo quy định. 

Thông tin kinh tế