Cưỡng chế 1.045 trường hợp vi phạm xây dựng

(SGGP).- Theo Sở Xây dựng TPHCM, trong năm 2011, trên địa bàn TP có 4.564 trường hợp xây dựng không phép, sai phép, giảm khoảng 10% so với năm 2010. Trong đó, xây dựng sai phép 901 trường hợp, không phép 2.841 trường hợp và 822 trường hợp vi phạm khác. Hiện đã xử lý vi phạm hành chính gần 3.000 trường hợp và cưỡng chế tháo dỡ 1.045 trường hợp vi phạm.

Theo Sở Xây dựng, hiện các quy định hiện hành về xử lý vi phạm trong lĩnh vực xây dựng hiện còn nhiều bất cập, nhiều vi phạm vẫn chưa được quy định đầy đủ, một số vi phạm có mức xử lý chưa đủ sức răn đe và còn bỏ sót trách nhiệm của các bên liên quan.

Sở Xây dựng cho biết sẽ đề nghị UBND TP kiến nghị Chính phủ bổ sung chế tài xử lý các vi phạm; đồng thời kiến nghị TP tăng thẩm quyền xử phạt và mức phạt cho UBND quận - huyện, Chánh Thanh tra Sở Xây dựng nhằm rút ngắn thời gian xử lý vi phạm hành chính.

H.Nh.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Chủ dự án bít đường, dân bí lối đi

Hàng chục hộ dân bức xúc vì lối đi xưa nay qua khu biệt thự Nha Trang Sea Park để xuống phố đã bị chủ đầu tư dự án phá nát và chặn ngay cổng ra vào khiến cuộc sống các hộ dân này bị đảo lộn.

Bút Sài Gòn

Đâu có ngán

- Tỉnh Quảng Nam vừa thu hồi quyết định cho một doanh nghiệp cho thuê đất để làm dự án thủy điện. Lý do tạm dừng việc cho thuê đất là để lãnh đạo tỉnh này xem xét, rà soát lại coi các dự án có phù hợp không.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn