Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump ra đầu thú

SGGP
Ngày 30-10, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, đã ra đầu thú Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và bị buộc tội rửa tiền và âm mưu chống lại nước Mỹ. 

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Đây là quan chức đầu tiên bị buộc tội trong vụ điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 
Ông Manafort cùng đối tác kinh doanh Rick Gates bị buộc tội che giấu hàng triệu USD có được do làm việc cho cựu chính trị gia Ukraine Viktor Yanukovych cùng đảng chính trị thân Nga của ông này.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã công bố 12 cáo buộc nhằm vào 2 ông Manafort và Gates. 12 cáo trạng gồm có âm mưu chống lại Mỹ, âm mưu rửa tiền, có các tuyên bố sai và gây hiểu lầm liên quan đến FARA (Đạo luật đăng ký đại diện cho nước ngoài), không thông báo về các ngân hàng nước ngoài và tài khoản tài chính…

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Biến mặt nạ lặn thành thiết bị trợ thở

Một bác sĩ tại Italy đã nghĩ ra cách biến những chiếc mặt nạ lặn thành máy trợ thở nhờ công nghệ in 3D tiên tiến với chi phí thấp và thời gian chế tạo nhanh chóng. 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP