Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump ra đầu thú

SGGP
Ngày 30-10, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, đã ra đầu thú Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và bị buộc tội rửa tiền và âm mưu chống lại nước Mỹ. 

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Đây là quan chức đầu tiên bị buộc tội trong vụ điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 
Ông Manafort cùng đối tác kinh doanh Rick Gates bị buộc tội che giấu hàng triệu USD có được do làm việc cho cựu chính trị gia Ukraine Viktor Yanukovych cùng đảng chính trị thân Nga của ông này.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã công bố 12 cáo buộc nhằm vào 2 ông Manafort và Gates. 12 cáo trạng gồm có âm mưu chống lại Mỹ, âm mưu rửa tiền, có các tuyên bố sai và gây hiểu lầm liên quan đến FARA (Đạo luật đăng ký đại diện cho nước ngoài), không thông báo về các ngân hàng nước ngoài và tài khoản tài chính…

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto (phải) và Thủ tướng Sanna Marin trong cuộc họp báo tại Helsinki, sau khi ông Sauli Niinisto công bố chính thức quyết định bắt đầu tiến trình gia nhập NATO của Phần Lan, ngày 15-5-2022. Ảnh: THX/TTXVN

Thổ Nhĩ Kỳ phản đối Thụy Điển, Phần Lan gia nhập NATO

Ngày 16-5 theo giờ địa phương, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định nước này phản đối Phần Lan và Thụy Điển gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO), một lần nữa cáo buộc hai nước Bắc Âu không thể đưa ra lập trường rõ ràng về việc chống khủng bố.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

Phần Lan, Thụy Điển chính thức nộp đơn gia nhập NATO

Ngày 18-5, hai nước Phần Lan và Thụy Điển đã chính thức nộp đơn xin gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại trụ sở của liên minh quân sự này và dự kiến tiến trình gia nhập NATO sẽ được khởi động trong ít tuần tới.

Chuyện đó đây

Giới trẻ châu Phi tích cực chống rác thải nhựa

Một chương trình tiểu học có tên Captain Fanplastic đang sử dụng cách kể chuyện, truy tìm kho báu và đồ thủ công sáng tạo để giáo dục trẻ nhỏ ở Nam Phi về rác thải nhựa. Chương trình là đứa con tinh thần của SoapBox có trụ sở tại Cape Town, Nam Phi.