Cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Trump ra đầu thú

SGGP
Ngày 30-10, cựu quản lý chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump, ông Paul Manafort, đã ra đầu thú Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và bị buộc tội rửa tiền và âm mưu chống lại nước Mỹ. 

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Ông Paul Manafort. Ảnh: REUTERS

Đây là quan chức đầu tiên bị buộc tội trong vụ điều tra liên quan đến cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 
Ông Manafort cùng đối tác kinh doanh Rick Gates bị buộc tội che giấu hàng triệu USD có được do làm việc cho cựu chính trị gia Ukraine Viktor Yanukovych cùng đảng chính trị thân Nga của ông này.
Công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã công bố 12 cáo buộc nhằm vào 2 ông Manafort và Gates. 12 cáo trạng gồm có âm mưu chống lại Mỹ, âm mưu rửa tiền, có các tuyên bố sai và gây hiểu lầm liên quan đến FARA (Đạo luật đăng ký đại diện cho nước ngoài), không thông báo về các ngân hàng nước ngoài và tài khoản tài chính…

HẠNH XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Nguy cơ khủng hoảng tài chính mới

Hơn mười năm trôi qua, kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, Hãng tin Sputnik vừa cho hay, các nhà phân tích của Ngân hàng Thế giới (WB) đã nghiên cứu những nguyên nhân của cuộc khủng hoảng trên, đồng thời đưa ra cảnh báo: “Thế giới đang đứng bên bờ vực của một cuộc khủng hoảng mới”. Đáng nói hơn, sự sụp đổ sắp xảy ra sẽ tồi tệ hơn tất cả những cuộc khủng hoảng trước đó.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hoàng tử Harry chính thức trở thành thường dân

Ngày 18-1, Cung điện Buckingham thông báo Hoàng tử Harry và vợ là cựu nữ diễn viên Mỹ Meghan Markle (ảnh) sẽ không còn là thành viên của gia đình Hoàng gia Anh và họ sẽ không được sử dụng các tước vị “hoàng gia cao quý”.