Cứu sống trẻ nhũ nhi mắc sốt xuất huyết dạng não

Khoa Hồi sức cấp cứu BV Nhi đồng 1 TPHCM vừa cứu sống một trường hợp trẻ nhũ nhi bị mắc sốt xuất huyết dạng não hiếm gặp và dễ chẩn đoán nhầm với các bệnh lý khác. Đó là bé Tr. T. K. Q. (11 tháng tuổi), nhập viện trong tình trạng tiêu phân lỏng, co giật, tri giác lơ mơ, và được chẩn đoán nhiễm trùng huyết từ đường tiêu hóa.

Kết quả các xét nghiệm cho thấy trẻ bị tổn thương gan nặng, rối loạn đông máu, toan chuyển hóa, hạ đường huyết và xét nghiệm huyết thanh cho thấy mắc sốt xuất huyết.

Các bác sĩ nhận định bé Q. bị mắc sốt xuất huyết dạng não và được điều trị tích cực với thở máy, chống phù não, điều trị hỗ trợ gan như điều chỉnh đường huyết, điện giải, kiềm toan, tiêm vitamin K1. Hiện tình trạng bé Q. cải thiện dần. 

Q.CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tặng BV điều trị Covid-19 An Bình thiết bị y tế trị giá 2,9 tỷ đồng

Ngày 23-7, chương trình “Cùng Tuổi trẻ chống dịch Covid-19” do báo Tuổi Trẻ phát động phối hợp với chương trình “Sài Gòn thương nhau” đã trao tặng Bệnh viện điều trị Covid-19 An Bình 1 xe cứu thương chuyên dụng và 1 hệ thống xét nghiệm RT-PCR với tổng trị giá 2,9 tỷ đồng, từ nguồn ủng hộ của Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, Công ty CP Hưng Thịnh Land và các thành viên của “Sài Gòn thương nhau”.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc