Đã có quy định, phải chế tài nghiêm túc

Báo SGGP ngày 10-10-2015 có đăng bài Quản lý chặt hơn kinh doanh game, nêu vấn đề cần quản lý các tiệm game - net tuân thủ đúng quy định về việc giới hạn giờ hoạt động (từ 8 giờ đến 22 giờ). Mặc dù quy định nói trên của UBND TPHCM có hiệu lực từ ngày 24-9-2015, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi thì quy định này chưa được nhiều tiệm game - net ở địa bàn xa trung tâm tuân thủ nghiêm chỉnh. 22 giờ họ đóng cửa, nhưng bên trong vẫn hoạt động bình thường. Khách muốn vào tiệm chỉ cần bấm chuông là cửa được mở ngay. Rõ ràng, nhiều chủ tiệm game - net đã nghĩ các biện pháp để đối phó quy định, bởi họ cho rằng kinh doanh game - net đông khách nhất là vào ban đêm, nếu đóng cửa sau 22 giờ thì khó thu hồi được vốn liếng bỏ ra.

Nếu việc kiểm tra, xử lý sai phạm không đến nơi đến chốn, không quyết liệt thì kết quả thực thi quy định giới hạn giờ hoạt động của tiệm game - net sẽ không đến đâu. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương phải nghiêm túc kiểm tra giám sát, chấn chỉnh thời gian hoạt động của các tiệm game - net ở địa bàn mình quản lý. Cần thường xuyên kiểm tra các tiệm vào ban đêm, khi phát hiện tiệm nào cố tình không thực hiện quy định, phải lập biên bản và phạt thật nặng. Cũng có thể rút giấy phép kinh doanh nếu như tiệm nào vi phạm nhiều lần.

NGUYỄN VIỆT HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Chất gây nghiện vẫn đang “bủa vây” giới trẻ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết một số website, ứng dụng thương mại điện tử (TMĐT) đang bán các sản phẩm kẹo Hamer có chứa N - desmethyl Tadalafil, là dược chất điều trị rối loạn cương dương, rất độc hại. Đầu tháng 10 vừa qua, cơ quan chức năng lần đầu tiên phát hiện “nước xoài” - biến tướng mới của ma túy hay chất gây nghiện được pha vào tinh dầu thuốc lá điện tử. 

Bạn đọc viết

Chiếm dụng vỉa hè làm bãi đỗ xe

Nhiều tháng qua, phần vỉa hè trên đoạn đường Phan Văn Trị (đoạn qua khu đô thị kiểu mẫu CityLand Park Hills, phường 10, quận Gò Vấp, TPHCM) bị nhiều đơn vị, cửa hàng ngang nhiên chiếm dụng làm bãi đỗ xe (ảnh).

Cơ quan trả lời

Từ thư bạn đọc

Trạm điện bị bao chiếm

Tiểu thương chợ Bà Chiểu đã điện thoại đến đường dây nóng Báo SGGP nêu bức xúc về hiện trạng trạm biến điện bị bao chiếm. 

Ý kiến

Nghiêm trị thói côn đồ khi tham gia giao thông

Dư luận một lần nữa bức xúc khi tối 16-11, hai thanh niên chạy xe máy quá tốc độ quy định lao vào tổ công tác CSGT Đa Phước (Công an TPHCM) đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường Nguyễn Văn Linh khiến một chiến sĩ bị thương nặng.