Đã có quy định, phải chế tài nghiêm túc

Báo SGGP ngày 10-10-2015 có đăng bài Quản lý chặt hơn kinh doanh game, nêu vấn đề cần quản lý các tiệm game - net tuân thủ đúng quy định về việc giới hạn giờ hoạt động (từ 8 giờ đến 22 giờ). Mặc dù quy định nói trên của UBND TPHCM có hiệu lực từ ngày 24-9-2015, nhưng theo ghi nhận của chúng tôi thì quy định này chưa được nhiều tiệm game - net ở địa bàn xa trung tâm tuân thủ nghiêm chỉnh. 22 giờ họ đóng cửa, nhưng bên trong vẫn hoạt động bình thường. Khách muốn vào tiệm chỉ cần bấm chuông là cửa được mở ngay. Rõ ràng, nhiều chủ tiệm game - net đã nghĩ các biện pháp để đối phó quy định, bởi họ cho rằng kinh doanh game - net đông khách nhất là vào ban đêm, nếu đóng cửa sau 22 giờ thì khó thu hồi được vốn liếng bỏ ra.

Nếu việc kiểm tra, xử lý sai phạm không đến nơi đến chốn, không quyết liệt thì kết quả thực thi quy định giới hạn giờ hoạt động của tiệm game - net sẽ không đến đâu. Thiết nghĩ, chính quyền địa phương phải nghiêm túc kiểm tra giám sát, chấn chỉnh thời gian hoạt động của các tiệm game - net ở địa bàn mình quản lý. Cần thường xuyên kiểm tra các tiệm vào ban đêm, khi phát hiện tiệm nào cố tình không thực hiện quy định, phải lập biên bản và phạt thật nặng. Cũng có thể rút giấy phép kinh doanh nếu như tiệm nào vi phạm nhiều lần.

NGUYỄN VIỆT HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm

Sau bài viết “Rộ chiêu lừa tuyển dụng” đăng trên Báo SGGP ngày 21-1, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, sớm kiểm tra vấn đề báo nêu cũng như có những giải pháp chấn chỉnh hoạt động dịch vụ việc làm (DVVL) trong thời gian tới. 

Bạn đọc viết

Cẩn trọng chọn thực phẩm ngày tết

Thời điểm cuối năm, thị trường nhu yếu phẩm phục vụ Tết Nguyên đán tại TPHCM bắt đầu sôi động, nhộn nhịp từ chợ truyền thống cho đến các cửa hàng tạp hóa. Tình trạng các loại hàng hóa không nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm lại xuất hiện.

Cơ quan trả lời

Hưu trí vẫn đi làm thì có phải đóng BHXH không?

Mức trần của lương đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) và bảo hiểm y tế có dự kiến sẽ tăng vào tháng 1-2021 không hay sẽ giữ đến tháng 7-2021 mới điều chỉnh theo lương tối thiểu chung? Vì dịch Covid-19 nên tháng 7-2020 đã không điều chỉnh và hiện tại mức lương tối thiểu chung vẫn chưa có thông báo điều chỉnh chính thức. (Công ty TNHH Mol Logistics Việt Nam, quận Tân Bình, TPHCM)

Từ thư bạn đọc

Sớm khai thông hẻm nối đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An

Bức tường chắn ngang giữa 2 tuyến đường Bùi Đình Túy và Chu Văn An trên hẻm 194 và 214 đường Bùi Đình Túy (phường 12, quận Bình Thạnh, TPHCM) không chỉ cản trở giao thông mà khó khăn trong việc cứu hộ, cứu nạn và phòng chống cháy nổ khi hỏa hoạn xảy ra.

Ý kiến

Cần thấu tình, đạt lý

Báo SGGP số ra ngày 14-1 có diễn đàn - thảo luận “Thu hồi, loại bỏ phương tiện cơ giới cũ nát: Xác định lộ trình và chính sách hỗ trợ”. Đây là chủ trương đúng đắn nhưng nếu không có quy định pháp lý đầy đủ và cơ chế phù hợp thì sẽ rất khó thực hiện.