Đà Lạt di dời khẩn cấp nhiều người dân và du khách vì sạt lở đất

SGGPO

Chiều tối 12-11, ông Tôn Thất Thanh Vũ, Chủ tịch UBND phường 10, TP Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết, ngành chức năng đã di dời khẩn cấp hơn 20 người sinh sống trong 7 căn nhà tại đường Khe Sanh, phường 10 vì sạt lở đất.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ cùng ngày, tại đây xảy ra vụ sạt lở đất vùi lấp toàn bộ một căn nhà.

Do phát hiện sớm nên chính quyền địa phương đã tổ chức lực lượng di dời người và tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm. Đồng thời tiến hành khoanh vùng khu vực sạt lở, phong toả khu nguy hiểm để cảnh báo người dân.

Đà Lạt di dời khẩn cấp nhiều người dân và du khách vì sạt lở đất ảnh 1 Vụ sạt lở vùi lấp toàn bộ một căn nhà. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Trong số các căn nhà phải di dời khẩn cấp có một số khách sạn, nhiều khách đang lưu trú bên trong được chính quyền địa phương hỗ trợ di dời đến nơi an toàn.

Đà Lạt di dời khẩn cấp nhiều người dân và du khách vì sạt lở đất ảnh 2 Hiện trường vụ sạt lở. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Tại hiện trường, vụ sạt lở kéo theo hàng ngàn mét khối đất trên sườn đồi trôi xuống phía thung lũng, uy hiếp các căn nhà phía gần đó.

Đà Lạt di dời khẩn cấp nhiều người dân và du khách vì sạt lở đất ảnh 3 Chính quyền địa phương di dời người dân và du khách ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: ĐOÀN KIÊN

Do vị trí vụ sạt lở nằm gần đường giao thông nên đến tối cùng ngày, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng giao thông, hạn chế các loại xe có tải trọng lớn đi vào đường Khe Sanh hướng đi đèo Mimosa.

ĐOÀN KIÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Xuân bên tổ chim rồng rộc năm 2022

Hai vợ chồng nông dân bảo vệ chim trời ở phá Hạc Hải

Nông dân Nguyễn Công Xuân cùng vợ Đỗ Thị Hoa (Thôn Xuân Hòa, xã Hoa Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) làm một việc xưa nay hiếm là bảo vệ đàn chim trời trên diện tích đất lúa của gia đình giữa đầm phá Hạc Hải. “Cả làng nói tôi bảo vệ chúng khác nào nuôi vịt trời, lớn lên cũng bay đi mất, nhưng tôi thấy thanh thản nên cứ làm”, ông Xuân tâm sự.

Bút Sài Gòn

Chiếc bánh càng to

- Mới đây, một hãng thiết bị công nghệ tầm toàn cầu đã bổ nhiệm nhân sự vào chức danh giám đốc cho thị trường Việt Nam. Tại sao họ lại chính thức đặt người vào vị trí quản lý cấp cao tại xứ mình ở thời điểm này?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Tin buồn

LỜI CẢM TẠ

Cụ bà Phan Thị Nhế (Cô Giáo Nhế), sinh năm 1929, đã từ trần vào lúc 11 giờ 52 phút ngày 26-7-2022 (nhằm ngày 28 tháng 6 năm Nhâm Dần), hưởng thọ 94 tuổi.
" />