Đà Nẵng: 29 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.899 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều 30-4, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho 29 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2.899, ngay đêm 29-4 và sáng 30-4. Kết quả 29/29 người đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đà Nẵng: 29 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.899 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1 Ngày 30-4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 3. Ảnh: BV 199

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành xác minh, điều tra, truy vết 29 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện đang lưu trú tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, quận Sơn Trà có 14 người, gồm 2 nhân viên y tế, 8 nhân viên khách sạn và 1 dân quân phục vụ công tác cách ly bệnh nhân tại khách sạn; 1 tài xế Grab chở bệnh nhân từ khách sạn đến nhà xe; 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4; 1 người nhập cảnh từ Nhật Bản về ngày 7-4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.

Quận Liên Chiểu có 9 người, gồm 8 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4 và 1 người là phụ xe chở bệnh nhân từ TP Đà Nẵng ra Hà Nam vào tối 21-4. 

Quận Hải Châu có 3 người, gồm 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4 và 1 người từ Nhật Bản về ngày 7-4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.

Quận Cẩm Lệ có 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4.

Huyện Hòa Vang có 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4.

Hiện 29 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Ngành y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong những ngày tiếp theo để theo dõi diễn biến và có biện pháp phòng chống Covid-19 kịp thời.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Vinamilk đồng hành mang thông điệp “Khỏe tiêu hóa, khỏe hơn mỗi ngày” đến với cộng đồng

Theo các nghiên cứu thống kê của Tổ chức Tiêu hóa Thế giới (WGO), có đến 40% dân số thế giới bị các vấn đề mãn tính về đường tiêu hóa, và có đến 62% dân số đang gặp phải các vấn đề liên quan đến sức khỏe tiêu hóa phổ biến như đau dạ dày, khó tiêu... Tại Việt Nam, các vấn đề về sức khỏe hệ tiêu hóa còn chưa được người dân chú trọng đúng mức trong đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.