Đà Nẵng: 29 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.899 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

SGGPO
Chiều 30-4, Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm lần 1 cho 29 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 2.899, ngay đêm 29-4 và sáng 30-4. Kết quả 29/29 người đều âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Tin liên quan

Đà Nẵng: 29 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 2.899 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 ảnh 1 Ngày 30-4, Bệnh viện 199 (Bộ Công an) lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ, chiến sĩ thuộc Tiểu đoàn cảnh sát đặc nhiệm số 3. Ảnh: BV 199

Theo đó, Sở Y tế Đà Nẵng đã phối hợp với các lực lượng liên quan tiến hành xác minh, điều tra, truy vết 29 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân hiện đang lưu trú tại TP Đà Nẵng.

Cụ thể, quận Sơn Trà có 14 người, gồm 2 nhân viên y tế, 8 nhân viên khách sạn và 1 dân quân phục vụ công tác cách ly bệnh nhân tại khách sạn; 1 tài xế Grab chở bệnh nhân từ khách sạn đến nhà xe; 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4; 1 người nhập cảnh từ Nhật Bản về ngày 7-4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.

Quận Liên Chiểu có 9 người, gồm 8 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4 và 1 người là phụ xe chở bệnh nhân từ TP Đà Nẵng ra Hà Nam vào tối 21-4. 

Quận Hải Châu có 3 người, gồm 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4 và 1 người từ Nhật Bản về ngày 7-4 cùng chuyến bay và được cách ly cùng khách sạn với bệnh nhân.

Quận Cẩm Lệ có 2 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4.

Huyện Hòa Vang có 1 người cùng đi chuyến xe với bệnh nhân vào tối 21-4.

Hiện 29 người đang được cách ly, theo dõi sức khỏe theo quy định. Ngành y tế Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong những ngày tiếp theo để theo dõi diễn biến và có biện pháp phòng chống Covid-19 kịp thời.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

PVFCCo tiếp tục tăng cường các biện pháp phòng chống Covid -19

Trước diễn biến mới của dịch Covid-19 những ngày qua, Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã liên tục thực hiện các biện pháp phòng chống từ xa, “nhiều vòng nhiều lớp”, nhằm kịp thời ngăn chặn, phòng ngừa và hạn chế thấp nhất các nguy cơ, đảm bảo sức khỏe của người lao động, duy trì liên tục, thường xuyên các hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Tư vấn dinh dưỡng

Sữa chua mới của TH: Ít đường hơn, ngon thanh nhẹ

Được làm hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, lên men tự nhiên, Sữa chua ít đường TH true YOGURT có hương vị thơm ngon, thanh nhẹ. Đáng chú ý, sản phẩm giảm tới 28% lượng đường so với sữa chua có đường TH. 

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).