Đà Nẵng: Bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà

SGGPO

Tối 31-3, Thành Ủy Đà Nẵng có văn bản gửi các sở ban ngành liên quan về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19 trước chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3.

Các cơ sở kinh doanh hàng thiết yếu được phép mở cửa tại TP Đà Nẵng

Các cơ sở kinh doanh hàng thiết yếu được phép mở cửa tại TP Đà Nẵng

Theo đó, các cấp ủy đảng, chính quyền, địa phương, đơn vị triển khai thực hiện nghiêm túc Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3, Công văn số 4095-CV/TU ngày 26-3 của Ban Thường vụ Thành ủy và các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập trung cao độ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt nhằm kiểm soát chặt chẽ, không để dịch bệnh lây lan, bùng phát trên địa bàn thành phố.

Các cơ quan đảng trực thuộc Thành ủy rà soát kế hoạch, chương trình, nhiệm vụ công tác của đơn vị từ nay đến cuối tháng 4-2020 để phân công nhiệm vụ cho từng cá nhân, đơn vị chịu trách nhiệm thực hiện với thời gian phải hoàn thành, phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh.

Đồng thời, các cơ quan bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà; chỉ những trường hợp thật sự cần thiết như lực lượng trực cơ quan để xử lý công việc thường xuyên; những người có trách nhiệm xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác theo yêu cầu mới đến làm việc tại công sở; thực hiện việc tổ chức trao đổi, phản ánh, báo cáo và xử lý công việc bằng hình thức trực tuyến và các biện pháp phù hợp khác.

Người đứng đầu các cơ quan, địa phương, đơn vị chịu trách nhiệm với cấp ủy, cơ quan cấp trên về việc phân công, tổ chức công việc tại đơn vị mình, đảm bảo về chất lượng, tiến độ công việc theo yêu cầu đã đề ra; chịu trách nhiệm khi để cán bộ, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch tại công sở.

Thời gian thực hiện từ 0 giờ ngày 1-4 đến 15-4.

Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng khẩn trương triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo yêu cầu và đúng tinh thần chỉ đạo tại Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31-3 của Thủ tướng Chính phủ; chủ động nắm bắt tình hình và xử lý kịp thời các vấn đề phát sinh khi triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ, kịp thời báo cáo Thường trực Thành ủy để chỉ đạo.

Về công tác chuẩn bị đại hội các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXII Đảng bộ thành phố Đà Nẵng, Ban Tuyên giáo Thành ủy - Cơ quan thường trực Tiểu ban Văn kiện, Ban Tổ chức Thành ủy - Cơ quan thường trực Tiểu ban Nhân sự Đại hội chủ động thực hiện, đảm bảo tiến độ chuẩn bị các văn kiện và nhân sự theo Kế hoạch số 103-KH/TU ngày 6-11-2019 và Kế hoạch số 112-KH/TU ngày 13-3-2020 của Ban Thường vụ Thành ủy.

Các quận ủy, huyện ủy, đảng ủy trực thuộc Thành ủy Đà Nẵng khẩn trương hoàn thành công tác chuẩn bị nội dung văn kiện, nhân sự để đăng ký thời gian báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng xem xét, bố trí lịch duyệt cho phù hợp; trường hợp có khó khăn, vướng mắc thì báo cáo bằng văn bản cho Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng (qua Văn phòng Thành ủy) để tổng hợp.

Nghiêm túc thực hiện việc tạm hoãn tổ chức đại hội các cấp, kể cả đại hội điểm cho đến khi có chỉ đạo mới để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các biện pháp phòng chống dịch theo tinh thần Công văn số 4095-CV/TU ngày 26-3 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

1/2 nhân công ở Nhà máy ống thép Hòa Phát nghỉ luân phiên

Doanh nghiệp Đà Nẵng vượt khó sản xuất cuối năm

Trước những dự báo tình hình sản xuất và xuất khẩu cuối năm 2022 và đầu năm 2023 sẽ có nhiều biến động do tình hình thế giới, doanh nghiệp tại các khu công nghệ cao (CNC) và các khu công nghiệp (KCN) ở Đà Nẵng nỗ lực xoay xở nhiều cách để duy trì việc làm cho người lao động.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />