Đà Nẵng công bố thành lập Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

SGGPO

Sáng 24-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng công bố Quyết định của UBND TP Đà Nẵng về thành lập trường, Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng).

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại

Theo quyết định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại trực thuộc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, được thành lập vào ngày 15-4-2020.

Ngay sau khi công bố Quyết định thành lập trường, đại diện Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng công bố Quyết định về việc bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý trường.

Cụ thể, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng bổ nhiệm thầy Đặng Hùng Thương, Phó Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng làm Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại, trong thời hạn 5 năm. Đồng thời, Sở cũng công bố Quyết định bổ nhiệm thầy Phan Hữu Thịnh, Phó Hiệu trưởng Trường THPT Hoàng Hoa Thám (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến nhận công tác và bổ nhiệm chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại, trong thời hạn 5 năm.

Thầy Đặng Hùng Thương, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Văn Thoại cho biết, đây là niềm vinh dự và tự hào của cá nhân cũng như tập thể nhà trường khi nhận được sự tín nhiệm của lãnh đạo ngành giáo dục TP Đà Nẵng.

“Là những người thân chinh đầu tiên về xây dựng một ngôi trường có chức năng, sứ mệnh phát triển giáo dục THPT ở phía Nam TP Đà Nẵng, vì vậy, trong thời gian đến, dẫu biết rằng còn nhiều khó khăn phía trước nhưng chúng tôi hứa, bằng ý thức và trách nhiệm của mình sẽ luôn nỗ lực xây dựng một tập thể đoàn kết, đưa Trường THPT Nguyễn Văn Thoại ngày càng phát triển, đáp ứng được sự kỳ vọng của lãnh đạo TP Đà Nẵng, lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục”, thầy Thương cho biết.

Được biết, Trường THPT Nguyễn Văn Thoại là đơn vị sự nghiệp giáo dục phổ thông công lập, chịu sự quản lý và chỉ đạo trực tiếp của Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng và được mở tài khoản theo quy định. Trường THPT Nguyễn Văn Thoại có Hiệu trưởng, các Phó Hiệu trưởng giúp việc và các tổ chuyên môn, văn phòng, hội đồng tư vấn. Số lượng Phó Hiệu trưởng phù hợp với hạng trường theo quy định.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />