Đà Nẵng đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ ngày 2 đến ngày 5-9

SGGPO

Tối 22-8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng vừa thông tin về tình hình công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đà Nẵng đề xuất thi tốt nghiệp THPT từ ngày 2 đến ngày 5-9

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng vừa có công văn số 5621/UBND-SGDĐT về việc xin ý kiến về công tác chuẩn bị tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) vào ngày 2, 3, 4 và 5-9. 

Theo công văn này, UBND TP Đà Nẵng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (đợt 2) tại thành phố Đà Nẵng chung với các tỉnh, thành phố khác có thí sinh chưa tham gia kỳ thi đợt 1.

UBND TP Đà Nẵng sẽ thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo về công tác phòng, chống dịch; đồng thời, tiến hành xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho 100% thí sinh; 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên... làm công tác thi.

Về tình hình dịch bệnh, ngày 22-8, Đà Nẵng phát hiện mới 5 trường hợp mắc Covid-19. Hiện cả 5 bệnh nhân này đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang. Liên quan đến 3 bệnh nhân là tiểu thương công bố hôm nay, đến 14 giờ 22-8, lực lượng chức năng xác định và cách ly được 116 trường hợp F1 trên địa bàn; đang thực hiện lấy mẫu xét nghiệm. Hiện đang tiếp tục xác định thêm các trường hợp F1 của cả 5 ca bệnh.

Tính từ ngày 24-7 đến 18 giờ ngày 21-8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 374 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 232 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố; tử vong 21 trường hợp; 108 trường hợp đã chữa khỏi COVID-19.

Lực lượng chức năng tại TP Đà Nẵng giám sát, đã xác định được 11.230 các trường hợp F1 (tiếp xúc gần với ca bệnh xác định), 13.904 các trường hợp F2 (tiếp xúc gần với người tiếp xúc gần với ca bệnh xác định); đã cách ly 25.134 trường hợp. Tính từ ngày 24-7, số người được lấy mẫu xét nghiệm là 177.643 người.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Căn hộ mini cho thuê đắt khách

Thị trường bất động sản trầm lắng, nhưng tại TPHCM - trung tâm kinh tế của cả nước, nhu cầu cho thuê nhà vẫn rất cao. Do đó, nhiều nhà đầu tư cá nhân ở TPHCM quyết định chuyển hướng, đầu tư xây phòng cho thuê. Theo các chuyên gia, bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ là điểm sáng dẫn dắt thị trường địa ốc những tháng cuối năm 2022 và sang năm 2023. 

Giáo dục hội nhập

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục