Đà Nẵng: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 sẽ đi học trực tiếp từ ngày 21-2

Tối 8-2, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, các cấp học sẽ đi học trực tiếp trở lại từ ngày 14 đến 21-2.

Hầu hết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã trở lại trường trong ngày 7-2
Hầu hết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã trở lại trường trong ngày 7-2

Theo đó, từ ngày 14-2, học sinh lớp 6 sẽ đi học trực tiếp trở lại. Từ ngày 21-2, các trường học, cơ sở giáo dục sẽ tổ chức dạy học trực tiếp cho khối mầm non và tiểu học.

Đối với bậc mầm non, ngành giáo dục, các địa phương liên quan đánh giá, khảo sát thêm nhu cầu, nguyện vọng của phụ huynh.

Đối với bậc tiểu học, xem xét cho học sinh đi học vào ngày 21-2, trên tinh thần không ở bán trú, chỉ học 1 buổi. Nếu trường, lớp nào ghi nhận F0 thì cơ sở giáo dục đó phải chủ động tính toán phương án phù hợp với thực tế trên cơ sở ưu tiên và bảo đảm kế hoạch dạy học trực tiếp.

“Việc mở cửa dạy học trực tiếp đối với bậc mầm non phải được đánh giá kỹ lưỡng. Nếu phụ huynh đồng ý thì mở cửa, chưa đồng ý thì không nên cứng nhắc, phải tính toán phương án phù hợp trên cơ sở lắng nghe và đáp ứng nguyện vọng của người dân”, ông Chinh yêu cầu.

Theo bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng, ngày 7-2, hầu hết học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 đã trở lại trường, tuy nhiên một số trường còn tổ chức học trực tuyến do có nhiều trường hợp F1, F0.

Ngoài ra, tại cuộc họp, ông Chinh cũng thống nhất đề xuất của các sở, ngành, địa phương cho phép mở cửa một số hoạt động như spa, massage, karaoke..., nhưng phải tuân thủ và bảo đảm các yêu cầu về phòng, chống dịch. Riêng hoạt động vũ trường cần nghiên cứu kỹ và mở cửa chậm hơn.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng