Đà Nẵng khánh thành nhà máy bia thủ công lớn nhất Đông Nam Á

Chiều ngày 27-5, tại KCN Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) diễn ra sự kiện khánh thành nhà máy Bia Ngũ Hành. Đây là nhà máy bia thủ công lớn nhất Đông Nam Á.
Lãnh đạo Công ty TNHH Bia Ngũ Hành cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: PHẠM NGA
Lãnh đạo Công ty TNHH Bia Ngũ Hành cắt băng khánh thành nhà máy. Ảnh: PHẠM NGA

Bia Ngũ Hành là thương hiệu bia thủ công được tạo nên từ sự kết hợp hài hoà của những nguyên liệu tự nhiên độc đáo mà đội ngũ nghiên cứu đã dày công tìm kiếm khắp chiều dài đất nước, dựa trên 5 yếu tố cơ bản của Ngũ Hành, và công thức nấu bia cổ điển đã được cả thế giới ưa chuộng từ hàng ngàn năm đến nay.

Theo đó, Bia Ngũ Hành cho ra mắt thị trường với 5 sản phẩm bia: Bia Kim có hương thơm nhẹ nhàng thanh mát, hậu vị có hương lá mắc mật; Bia Mộc có vị đắng trầm, đậm đà, hậu thoảng vị chanh dây hoà quyện vị nho khô và thấp thoáng mùi vỏ bưởi vỏ cảm; Bia Thuỷ là một loại bia low carb, có vị nho và dưa lưới; Bia Hoả có vị tươi mát, đã khát, hoà quyện cùng vị ấm từ tiêu, ớt, mùi thơm của hoa bia tươi và hạt dổi nướng; Bia Thổ có lượng protein đầy đặn với chiết xuất từ nấm hương và 4 loại đại mạch, cho hậu tròn trịa cùng vị đắng ngân dài.

Ông Gary Bett, Giám đốc Công ty TNHH Bia Ngũ Hành cho biết, ông cảm thấy may mắn khi bắt đầu nấu bia tại TP Đà Nẵng để cộng đồng người địa phương được thưởng thức những loại bia khác biệt. Ông cùng với team 5 Elements đang cố gắng tạo ra các loại bia địa phương và cố gắng quảng bá để các sản phẩm này trở nên nổi tiếng và trở thành thương hiệu của Đà Nẵng, niềm tự hào của Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, Ông Gary Bett đã ký hợp tác với các đối tác chiến lược. Ảnh: PHẠM NGA ảnh 1

Tại buổi lễ, Ông Gary Bett đã ký hợp tác với các đối tác chiến lược. Ảnh: PHẠM NGA

“Tôi mong được cùng người Đà Nẵng xây dựng một cộng đồng phát triển bền vững, đào tạo được thế hệ trẻ yêu công việc, tận hưởng cuộc sống và biết đóng góp cho tương lai”, ông Gary Bett nói.

Sự kiện khánh thành nhà máy Bia Ngũ Hành đánh dấu cột mốc quan trọng cho thị trường bia thủ công Việt Nam, đưa Việt Nam gia nhập sân chơi của những thương hiệu bia thủ công nổi tiếng thế giới.

Bia Ngũ Hành hiện nay chính thức trở thành nhà máy bia thủ công lớn nhất Đông Nam Á, hứa hẹn sẽ cho ra những mẻ bia tươi mát đầy sảng khoái phục vụ nhu cầu người tiêu dùng, đặc biệt là những tín đồ bia thủ công tại TP Đà Nẵng nói riêng và miền trung nói chung.

Tin cùng chuyên mục

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Viết về Đà nẵng