Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến ngày 15-3

SGGPO
Sáng 6-3, ông Lê Trung Chinh, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng có văn bản kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 15-3.

Tin liên quan

Riêng học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, trung tâm GDTX trên địa bàn đi học bình thường

Riêng học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, trung tâm GDTX trên địa bàn đi học bình thường

Cụ thể, trẻ mầm non, học sinh, học viên từ lớp 1 đến lớp 11; học viên các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, dạy thêm, học thêm tiếp tục nghỉ học đến ngày 15-3.

Riêng học sinh, học viên lớp 12 các trường THPT, trường phổ thông nhiều cấp học, trung tâm GDTX trên địa bàn đi học bình thường. Các trường đại học ngoài công lập thực hiện chỉ đạo theo Bộ chủ quản.

Đà Nẵng tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ đến ngày 15-3 ảnh 1 Cán bộ Y tế sẽ đo thân nhiệt môi ngày cho học sinh lớp 12 trước khi vào trường, lớp 
Bà Lê Thị Bích Thuận, Giám đốc Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cũng yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thực hiện tổng vệ sinh trường lớp thường xuyên. Đối với các trường có khối lớp 12 đi học thì vẫn bố trí phòng học theo phương án phòng cách phòng; thông báo cho phụ huynh, học sinh tự đo thân nhiệt hằng ngày trước khi đến trường. Các trường cũng khuyến cáo học sinh nếu có biểu hiện sốt hoặc ho và khó thở thì không đến trường.

Trước đó, ngày 5-3, PGS.TS Ngỗ Văn Dưỡng, PGĐ Đại học Đà Nẵng gửi văn bản đến các đơn vị thành viên về việc điều chỉnh kế hoạch học tập do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, trên cơ sở đánh giá tình hình diễn biến dịch Covid-19 và tại địa phương, căn cứ cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của đại học Đà Nẵng, Đại học Đà Nẵng yêu câu một số nội dung, như: Các đơn vị thông báo cho sinh viên, học viên tiếp tục kéo dài thời gian nghỉ học đến ngày 15-3. Riêng Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt - Anh được phép tổ chức cho sinh viên, học viên đi học từ ngày 9-3 sau khi xét đề nghị của lãnh đạo đơn vị.

Đối với sinh viên, học viên, tình nguyên viên quốc tế tạm thời chưa quay lại trở lại Việt Nam cho đến khi có thông của của nhà trường. Các cơ sở tiếp tục đẩy mạnh truyền thông về các biện pháp phòng, chóng dịch Covid-19 và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các đơn vị chủ động linh hoạt tổ chức hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên, học viên học trực tuyến trong thời gian nghỉ học. Các đơn vị tạm dừng việc đón tiếp các đoàn khách quốc tế đến từ vùng dịch và không cử cán bộ viên chức, sinh viên tới vùng dịch công tác, học tập, nghiên cứu, giao lưu,...Ban chỉ đạo của các đơn vị tiếp tục phân công nhiệm vụ cụ thể các thành viên tiếp cận thông tin và giải quyết kịp thời các vấn đề về dịch Covid-19.

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Quận Sơn Trà khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020

Sáng 11-7, tại Vườn rau sạch Việt Phú Farm thuộc phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng), Hội Nông dân, Phòng Kinh tế quận Sơn Trà đã tổ chức khai mạc Phiên chợ Nông dân 2020 và đây là phiên chợ nông nghiệp đầu tiên của quận được tổ chức.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Trong nhiệm kỳ đến, Hòa Vang tập trung xây dựng, phát triển thành đô thị có bản sắc, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn liền với du lịch

Hướng đến Đại hội Đảng bộ huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) lần thứ XVII: Xây dựng Hòa Vang theo hướng đô thị có bản sắc riêng

Để xây dựng và phát triển theo hướng đô thị, có bản sắc riêng, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) đã xác định trước hết phải có một hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hiện đại. Do đó, địa phương sẽ chú trọng công tác quy hoạch, đầu tư nhằm đẩy mạnh sự phát triển kinh tế huyện Hòa Vang theo hướng bền vững.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng