Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước

Ngày 23-3, Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng phối hợp với các lực lượng chức năng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước trên địa bàn thành phố.

Theo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng, tổng số căn hộ bị thu hồi trên địa bàn thành phố là 57 căn, trong đó tập trung nhiều nhất ở quận Cẩm Lệ 20 căn và quận Sơn Trà 22 căn. Trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi, cơ quan chức năng đã vận động, thông báo đến các hộ dân nhưng nhiều chủ hộ vẫn không có mặt tại thời điểm này.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 1

Sáng ngày 23-3, cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi nhiều căn hộ tại chung cư Phước Lý (quận Cẩm Lệ) căn cứ theo Quyết định số 2688/QĐ-UBND ngày 14-10-2022 về việc điều chỉnh thời gian thực hiện cưỡng chế thu hồi căn hộ chung cư thuộc sở hữu Nhà nước.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 2

Hầu hết các căn hộ bị thu hồi vì lý do chủ hộ nợ tiền thuê nhà quá 3 tháng mà không có lý do chính đáng, bỏ trống không ở, cho người khác sử dụng hoặc sang nhượng trái phép.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 3
Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 4

Tại thời điểm thực hiện cưỡng chế thu hồi, đại diện nhiều hộ dân không có mặt buộc cơ quan chức năng phải phá khóa để vào trong.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 5
Sau khi kê khai, toàn bộ đồ đạc tài sản được lực lượng chức năng đưa về kho. Sau đó thông báo để người dân đến nhận.
Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 6

Lực lượng chức năng tiến hành niêm phong đồ đạc, tài sản theo đúng quy định.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 7

Nhiều căn hộ không có người ở trong thời gian dài đã trở nên nhếch nhác, rác thải và bụi bặm phủ khắp nhà.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 8

Đối với những căn hộ không có mặt chủ hộ, cơ quan chức năng tiến hành cưỡng chế thu hồi dưới sự chứng kiến của của tổ dân phố, ban quản lý chung cư và các hộ dân xung quanh.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 9

Trước đó, ngày 22-3, cơ quan chức năng cũng đã tiến hành cưỡng chế hàng chục căn hộ bố trí sai đối tượng, mục đích trên địa bàn quận Sơn Trà.

Đà Nẵng tiếp tục cưỡng chế thu hồi hàng loạt chung cư thuộc sở hữu Nhà nước ảnh 10

Ông Trần Quang Triết, Giám đốc Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà Đà Nẵng cho biết, sau khi cưỡng chế, số căn hộ thu hồi sẽ được bố trí cho các trường hợp khó khăn về nhà ở, hội đủ các điều kiện theo danh sách phê duyệt của UBND TP Đà Nẵng.

Đọc nhiều nhất

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Nâng bước doanh nghiệp trên hành trình xanh hóa

Hôm nay 31-5, Báo Sài Gòn Giải Phóng phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu Doanh nghiệp Xanh năm 2023. Đây là nỗ lực rất lớn của ban tổ chức nhằm tôn vinh và nâng bước doanh nghiệp (DN) trên hành trình xanh hóa.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn