Đà Nẵng: Tra cứu ôtô vi phạm giao thông qua mạng xã hội Zalo

SGGPO
Ngày 22-6, Sở Thông tin và Truyền thông TP Đà Nẵng cho biết đơn vị vừa triển khai thêm nhiều tiện ích tra cứu thông tin qua mạng xã hội Zalo và tin nhắn SMS như: tra cứu xe ôtô vi phạm giao thông, tra cứu số điện thoại vi phạm quảng cáo, tra cứu giá đất, tra cứu lịch sự kiện...

>> Video clip hướng dẫn tra cứu dữ liệu qua ứng dụng Zalo - Tổng đài 1022 Đà Nẵng

Hiện nay, xu hướng sử dụng mạng xã hội để mở rộng và kết nối thông tin giữa người dân và các cơ quan chính quyền TP Đà Nẵng đang nhận được sự quan tâm và phản hồi tích cực từ phía cộng đồng.

Trong đó, tài khoản mạng xã hội Zalo của Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng (Tổng đài 1022) là một trong các kênh cung cấp thông tin kinh tế - xã hội - sự kiện trên mạng, thu hút đông đảo lượng người dùng theo dõi và tương tác, với hơn 90.000 lượt quan tâm.

Tiếp nối kết quả đạt được sau khi triển khai các tiện ích hỗ trợ người dân tra cứu thông tin qua ứng dụng Zalo và tin nhắn SMS, như: tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ một cửa, tìm lộ trình xe buýt, xem thông tin cơ sở đạt chuẩn an toàn thực phẩm, tra cứu điểm thi… kể từ tháng 6-2018, Tổng đài 1022 Đà Nẵng tiếp tục triển khai mới một số tiện ích phục vụ nhu cầu thông tin của tổ chức, công dân qua ứng dụng Zalo và tin nhắn SMS.
Đà Nẵng: Tra cứu ôtô vi phạm giao thông qua mạng xã hội Zalo  ảnh 1  Người dân TP Đà Nẵng có thể tra cứu thông tin về ô tô vi phạm giao thông và nhiều tiện ích khác qua mạng xã hội Zalo hoặc tin nhắn SMS
Cụ thể:

Tra cứu xe ôtô vi phạm giao thông: Người dân Đà Nẵng có thể xem thông tin các lỗi vi phạm giao thông như đậu đỗ xe, đi sai làn đường, vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ… của phương tiện mang biển kiểm soát Đà Nẵng và một số tỉnh lân cận.

Tra cứu thông tin phù hiệu xe du lịch cung cấp thông tin về giấy phép, thời hạn hoạt động của các xe vận chuyển khách du lịch trên địa bàn Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Tra cứu ôtô vi phạm giao thông qua mạng xã hội Zalo  ảnh 2 Tra cứu xe vận chuyển khách du lịch tại Đà Nẵng 

Tra cứu số điện thoại vi phạm quảng cáo, rao vặt: Giúp tra cứu các số điện thoại vi phạm các quy định về quảng cáo, rao vặt đã bị cơ quan chức năng xử lý.

Tra cứu giá đất: Giúp người dân tìm kiếm thông tin giá đất trên địa bàn TP Đà Nẵng (theo khung giá quy định hiện hành của Nhà nước);

Tra cứu thông tin trạm BTS: Giúp xem thông tin chi tiết các trạm BTS trên địa bàn TP Đà Nẵng (đơn vị đầu tư, loại trụ, độ cao…).

Tra cứu lịch sự kiện: Xem lịch các sự kiện sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Để sử dụng các tiện ích này trên ứng dụng Zalo (hoàn toàn miễn phí), người dùng kết nối với tài khoản Zalo của Tổng đài 1022 Đà Nẵng thông qua QR code hoặc tìm kiếm Official Account với từ khóa “Tổng đài 1022 Đà Nẵng” và nhấn nút “Quan tâm”.

Ngoài ra, đối với người dân không dùng ứng dụng Zalo, có thể thực hiện tra cứu trên điện thoại bằng cách nhắn tin SMS đến tổng đài. Cụ thể, chỉ cần soạn tin nhắn tra cứu theo cú pháp đã định sẵn, gửi đến 8188 (1.500đ/SMS) để nhận thông tin trả lời tự động từ tổng đài.

Để được giải đáp thông tin cũng như tư vấn, hỗ trợ sử dụng các tiện ích nêu trên, vui lòng liên hệ trực tiếp Tổng đài Dịch vụ công Đà Nẵng qua đầu số (0236) 1022, Cổng thông tin dịch vụ công Đà Nẵng hoặc qua các kênh mạng xã hội Zalo, Facebook, Youtube của tổng đài.

NGUYÊN KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />