Đại học Đà Nẵng đề nghị công an điều tra thư nặc danh liên quan đến việc tuyển sinh

SGGPO

Ngày 26-8, Đại học Đà Nẵng gửi công văn đến Công an TP Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng tiến hành xác minh, xử lý việc phát tán các đơn thư nặc danh liên quan đến việc tuyển sinh.

Thư nặc danh nhiều giáo viên, học sinh ở miền Trung

Thư nặc danh nhiều giáo viên, học sinh ở miền Trung

Theo đó, PGS-TS Lê Thành Bắc, Phó Giám đốc Đại học Đà Nẵng cho biết, vừa qua, nhiều phụ huynh, học sinh các trường THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng và các địa phương khác nhận được các tài liệu không rõ nguồn gốc với thông tin không đầy đủ, không khách quan và thiếu trung thực liên quan đến công tác đào tạo của các trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng, trong đó có các trường thành viên của Đại học Đà Nẵng.

Nội dung của các thư nặc danh đề cập trên đã gây tâm lý hoang mang đối với các bậc phụ huynh và thí sinh trong việc chọn trường, chọn ngành để đăng ký xét tuyển vào Đại học giữa lúc dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương. Điều này sẽ gây không ít khó khăn đối với một số trường đại học trên địa bàn TP Đà Nẵng trong mùa tuyển sinh năm nay. Nhiều cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên đã phản đối, thể hiện sự không đồng tình với sự cạnh tranh thiếu lành mạnh này trong giáo dục.

“Nội dung các thư nặc danh này có tính chất “nâng trường này, hạ trường khác”, tự cho các trường đại học “điểm cộng, điểm trừ” nhằm gây bất lợi cho một số trường đại học trong công tác tuyển sinh”, ông Bắc cho biết.

Để giúp cho thí sinh và phụ huynh có được thông tin rõ ràng, tránh bị ảnh hưởng bởi những thông tin không minh bạch, góp phần làm lành mạnh môi trường giáo dục, tạo điều kiện để các trường đại học nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho đất nước, Đại học Đà Nẵng đề nghị Công an TP Đà Nẵng tiến hành xác minh, xử lý việc phát tán các đơn thư nặc danh nêu trên theo quy định pháp luật.  

Đại học Đà Nẵng đề nghị công an điều tra thư nặc danh liên quan đến việc tuyển sinh ảnh 1 Thống kê điểm cộng, điểm trừ tại các trường đại học trong thư nặc danh
Trước đó, nhiều giáo viên, học sinh ở miền Trung nhận được các gói bưu phẩm (có dấu bưu điện từ TPHCM) chứa nhiều tài liệu với nội dung quy chụp, nhận xét, đánh giá 7 trường đại học ở Đà Nẵng (gồm 4 trường thành viên thuộc Đại học Đà Nẵng: Trường Đại học Bách khoa, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Ngoại ngữ, Trường Đại học Sư phạm và 3 trường: Đại học Kiến trúc, Đại học Đông Á và Đại học FPT), đồng thời "khuyên" thí sinh nên chọn ngành nào, trường nào, học phí trường nào phù hợp nhất...

XUÂN QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sự kiến dự kiến thu hút hơn 3000 lượt khách tham quan. Ảnh: XUÂN QUỲNH

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022

Sáng 25-11, tại Trường Đại học Đông Á (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Sở KHCN TP Đà Nẵng, Cục phát triển Thị trường và Doanh nghiệp Khoa học - Công nghệ (Bộ KHCN) tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng - SURF 2022 với chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Làm chủ tương lai”.

Tin tức - Sự kiện

Cơ hội phát triển

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Đà Nẵng phát triển du lịch chất lượng cao

Với nguồn tài nguyên du lịch phong phú, đặc sắc; cơ sở hạ tầng được đầu tư hiện đại, thuận lợi cả về đường bộ, đường sắt, đường biển lẫn đường hàng không; môi trường du lịch an toàn; và là nơi diễn ra nhiều sự kiện quốc tế, những năm qua, Đà Nẵng đã khẳng định thương hiệu điểm đến hấp dẫn với du khách trong nước và quốc tế. Đại hội Đảng bộ TP Đà Nẵng lần thứ XX nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua cũng đánh giá Đà Nẵng đã thực hiện hiệu quả 3 đột phá về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, có thương hiệu và có khả năng cạnh tranh quốc tế.

Giáo dục - Đào tạo

Viết về Đà nẵng

" />