Đại học Quốc gia Hà Nội đẩy mạnh hợp tác giữa đại học - doanh nghiệp

Ngày 19-3, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) Lê Quân và ông Gi Baek Lee, Trưởng đại diện đơn vị kinh doanh Công ty Hyundai Motor, Hàn Quốc (HMC) tại Việt Nam ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên
Lễ ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác giữa hai bên

ĐHQGHN mong muốn hợp tác với các tập đoàn, doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam và quốc tế trong đó có Tập đoàn Hyundai Motor nói chung và Công ty Hyundai Motor nói riêng để xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong lĩnh vực kỹ thuật công nghệ; thành lập các trung tâm nghiên cứu phối hợp với doanh nghiệp, các trung tâm đào tạo và nghiên cứu liên quan đến kỹ thuật công nghệ tại Hòa Lạc.

Việc ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác sẽ góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu lĩnh vực kỹ thuật công nghệ của ĐHQGHN, qua đó giúp Việt Nam đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp ô tô và các ngành công nghiệp liên quan, phục vụ cho sự phát triển kinh tế và khoa học kỹ thuật của 2 nước.

Ông Gi Baek Lee cho biết, trong 4 năm qua, HMC đã hỗ trợ cho khoảng 200 sinh viên của ĐHQGHN, trong đó chủ yếu là các sinh viên theo học tại Trường Đại học Ngoại ngữ nhằm hỗ trợ phát triển nhân tài cho Việt Nam. Việc ký kết biên bản ghi nhớ lần này sẽ giúp 2 bên tiếp tục thực hiện các dự án hợp tác khác tốt hơn trong các lĩnh vực rộng hơn. Theo đó, 2 bên sẽ thành lập Văn phòng hợp tác ĐHQGHN và Công ty Hyundai Motor (VNU - HMC Cooperation Office) đặt tại Hòa Lạc; triển khai đào tạo những nhân tài xuất sắc thông qua hoạt động thực tập tại trụ sở chính của Tập đoàn Hyundai Motor; triển khai chương trình các bài giảng của các học giả nổi tiếng của quốc tế, tăng cường mối quan hệ đôi bên cùng có lợi thông qua các dự án nghiên cứu chung nhằm đẩy mạnh hợp tác giữa đại học - doanh nghiệp.

Trong những năm qua, ĐHQGHN đã có nhiều hợp tác về đào tạo và nghiên cứu khoa học với các đại học hàng đầu của Hàn Quốc như ĐHQG Seoul, các tập đoàn công nghệ cao của Hàn Quốc như: Samsung, LG, Hyundai, SK…

Tin cùng chuyên mục