Đại học Y Dược TPHCM ứng dụng công nghệ của Microsoft

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Microsoft Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ Hợp tác về việc hỗ trợ và phát triển ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong bệnh viện. Sự kiện này chính thức nâng quan hệ hợp tác giữa Bệnh viện và Microsoft Việt Nam lên tầm cao mới, góp phần thúc đẩy và gia tăng việc triển khai những dịch vụ khám bệnh, chẩn đoán và điều trị một cách tối ưu tại bệnh viện thông qua ứng dụng CNTT bằng công nghệ và giải pháp toàn diện của Microsoft.

Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc Khối phát triển Ứng dụng Microsoft Việt Nam, ông Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM, ông Trần Văn Đức, Trưởng Phòng Công nghệ thông tin, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cùng đại diện lãnh đạo các phòng ban của Bệnh viện.

Theo Biên bản ghi nhớ, hai bên sẽ phối hợp để cùng nhau triển khai và nâng cấp các lĩnh vực trọng tâm về CNTT, bao gồm: Hoàn thiện cơ sở hạ tầng CNTT trên nền giải pháp Điện toán đám mây của Microsoft phục vụ cho công tác điều hành, quản lý, khám và chữa bệnh tại bệnh viện; Phát triển các công cụ quản trị dữ liệu, các bảng phân tích và tổng hợp dữ liệu thông minh theo công nghệ Microsoft nhằm gia tăng hiệu suất vận hành thăm khám, quản lý chữa bệnh và nghiên cứu khoa học tại bệnh viện. Song song đó, Microsoft cũng sẽ cung cấp nền tảng công nghệ CLAS Healthcare nhằm hỗ trợ bệnh viện xây dựng các ứng dụng nghiệp vụ phù hợp;  Phát triển ứng dụng Điện toán đám mây thông qua việc cung cấp miễn phí bộ Office 365 Education tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM và Phối hợp trong việc tư vấn, đào tạo đội ngũ kỹ thuật IT chủ chốt của bệnh viện .

Ông Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM phát biểu: “Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác với Microsoft có một ý nghĩa quan trọng, hỗ trợ bệnh viện hoạt động hiệu quả hơn nữa, phục vụ tốt hơn cho sức khỏe người bệnh, nâng cao chất lượng đào tạo y bác sĩ và nghiên cứu khoa học. Để giữ vững chất lượng của bệnh viện hạng 1, chúng tôi luôn thúc đẩy phát triển ứng dụng CNTT và coi đó là một trong những ưu tiên hàng đầu để đem lại những dịch vụ tốt nhất cho người bệnh cả trong công tác điều trị cũng như quản lý vận hành.

Còn ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam cho biết: “Microsoft tin rằng công nghệ có khả năng tạo ra cải biến, giúp tái xây dựng ngành y tế, mang lại các biện pháp hữu hiệu nhất cùng nhiều lợi ích hơn nữa cho cộng đồng. Chính vì vậy, chúng tôi luôn nỗ lực không ngừng trong việc phát triển những công nghệ mới nhất trong lĩnh vực y tế nhằm góp phần cải thiện đáng kể chất lượng dịch vụ y tế tại Việt Nam”.

KIM THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 nhằm khuyến khích các em ứng dụng công nghệ vào trong thực tiễn

Hơn 1 tỷ đồng với nhiều hạng mục giải thưởng hấp dẫn cho cuộc thi Solve For Tomorrow

Solve For Tomorrow là cuộc thi do Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010. Riêng tại Việt Nam, dù mới chỉ bắt đầu được tổ chức từ năm 2019, nhưng Solve for Tomorrow đã thu hút được đông đảo giới trẻ tham gia và trở thành một sân chơi hấp dẫn và bổ ích dành cho đối tượng học sinh THCS và THPT trên toàn quốc (từ 12-18 tuổi).

Sản phẩm công nghệ

realme 8 và realme 8 Pro được bán ra tại Việt Nam

Với hai dòng sản phẩm realme 8 và realme 8 Pro mới, realme kỳ vọng sẽ tiếp tục gây “bão” sau thành công của hơn 33.000.000 sản phẩm thuộc dòng realme số đã được các khách hàng trên toàn cầu. 

Thị trường - chính sách