Đại lễ cầu siêu nạn nhân chất độc da cam/dioxin

(SGGP).- Ngày 19-7, tại Học viện Phật giáo Việt Nam (Sóc Sơn, Hà Nội), Trung ương Hội Phật giáo Việt Nam phối hợp cùng Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (VAVA) tổ chức đại lễ cầu siêu các hương linh nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam, nhân kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam/dioxin Việt Nam (10-8-1961 - 10-8-2011).

Thông qua các nghi thức, đại lễ muốn góp phần giảm bớt nỗi đau thương mà các gia đình và nạn nhân da cam đang phải gánh chịu, kỳ siêu cho các hương linh nạn nhân, đồng thời thể hiện tinh thần khát vọng hòa bình an lạc đối với nhân loại. đại lễ cầu siêu còn là hoạt động bày tỏ tri ân những anh hùng, liệt sĩ đã tham gia chiến đấu vì độc lập dân tộc.

Theo Thượng tướng Nguyễn Văn Rinh, Chủ tịch VAVA, trong những năm chiến tranh, đặc biệt là trong giai đoạn 1961-1971, quân đội Mỹ đã rải hàng trăm ngàn lít chất diệt cỏ, trong đó có chất độc hóa học da cam/dioxin xuống nhiều vùng ở nước ta, khiến hơn 4,8 triệu người Việt Nam bị phơi nhiễm.

KH.NGUYỄN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn