Đắk Lắk tạo điều kiện cho 40.000 lao động quay lại các tỉnh phía Nam làm việc

SGGPO
Ngày 13-11, ông Nguyễn Quang Thuân, Phó Giám đốc Sở LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa trình UBND tỉnh kế hoạch hỗ trợ người dân trở lại các tỉnh phía Nam làm việc.

Tin liên quan

Theo ông Thuân, thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh phía Nam, Đắk Lắk có hơn 160.000 người trở về để tránh dịch. Hiện nay, qua thống kê, hơn 40.000 người dân có nguyện vọng quay lại các tỉnh phía Nam làm việc; trong đó hơn 22.000 người dân muốn quay lại các công ty, doanh nghiệp cũ.

Đắk Lắk: Tạo điều kiện cho lao động vào các tỉnh phía Nam làm việc ảnh 1 Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát ở các tỉnh phía Nam có đến 160.000 lao động quay về Đắk Lắk để tránh dịch
“Đơn vị đã kiến nghị UBND tỉnh tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 và test nhanh cho những trường hợp đủ điều kiện quay lại các tỉnh phía Nam làm việc”, Phó Giám đốc Sở  LĐTB-XH tỉnh Đắk Lắk nói.

Ngoài ra, ông Thuân cũng cho biết thêm, UBND tỉnh Đắk Lắk đã giao cho Sở LĐTB-XH tỉnh tham mưu thành lập tổ công tác đến làm việc với các tỉnh phía Nam để tìm phương án hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho người lao động.

"UBND tỉnh Đắk Lắk sẽ đề nghị các địa phương hỗ trợ tiền ăn uống, tiền trọ thời gian đầu cho các người dân yên tâm quay lại làm việc", ông Thuân cho biết thêm.

ĐÔNg NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Đồng Nai đột phá về giao thông

Là tỉnh có diện tích rộng, dân số đông nhất Đông Nam bộ, cửa ngõ của vùng Đông Nam bộ với Nam Trung bộ, Tây Nguyên, nhiều tuyến quốc lộ (QL) huyết mạch đi qua như QL 1A, QL 51, QL 20 nên phát triển hạ tầng giao thông luôn là lĩnh vực nóng hổi của Đồng Nai. 

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: