Đảm bảo cung cấp điện cho các tỉnh miền Nam

(SGGP).- Ngày 1-10, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, vào 23 giờ 35 phút ngày 30-9, EVN đã đóng điện thành công đường dây 500kV Bắc - Nam, khôi phục lại liên kết toàn bộ hệ thống điện quốc gia. Đồng thời, EVN đã khôi phục xong toàn bộ các đoạn đường dây 220kV bị sự cố trong vùng bị ảnh hưởng của bão số 10.

Trước đó, vào 21 giờ 35 phút ngày 30-9, Tổng Công ty Truyền tải điện quốc gia đã đóng điện thành công và đưa vào vận hành an toàn đường dây 500kV Phú Mỹ - Sông Mây, kịp thời cung cấp điện cho các tỉnh miền Nam trong giai đoạn cắt điện các tuyến đường dây 500kV Bắc – Nam. Đây là tuyến đường dây 2 mạch chiều dài 66km, có nhiệm vụ quan trọng trong việc cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho các tỉnh khu vực miền Nam trong mùa khô 2014, trước mắt là phục vụ cho việc cắt điện đường dây 500kV Bắc - Nam để thi công đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông.

Liên quan đến việc cung cấp điện cho các vùng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 10, EVN cho biết, do đã chuẩn bị từ trước nên các đơn vị trực thuộc của EVN đã chủ động khắc phục kịp thời sự cố do bão số 10 gây ra, từng bước tái lập cung cấp điện trở lại cho những khu vực bị ảnh hưởng.

Cùng ngày, Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVN HCMC) cho biết, đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông sẽ được xây dựng trên đoạn tuyến đi qua khu vực TPHCM. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, EVN HCMC sẽ thực hiện cắt điện một số tuyến đường dây liên quan, gồm: đường dây 110kV Tân Định - Phú Hòa Đông - Củ Chi và đường dây 110kV Hóc Môn - Tân Quy - Phú Hòa Đông. Do đó, việc cắt điện sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp điện trên địa bàn huyện Củ Chi, Hóc Môn.

Quá trình thi công đường dây 500kV Pleiku - Mỹ Phước - Cầu Bông, trừ một số khu vực TPHCM bị ảnh hưởng do đường dây 500kV giao chéo với công trình đang thi công nên buộc phải cắt điện để đảm bảo an toàn cho dự án cũng như con người. Các tỉnh còn lại tại khu vực phía Nam điện lực vẫn hoạt động bình thường.

HÀ MY - LẠC PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Cùng chia lợi ích

- Dự báo của Cục Thương mại điện tử và kinh tế số (Bộ Công thương) cho rằng 3 năm nữa, doanh thu kinh tế internet xứ mình có thể đạt tới 57 tỷ USD. Con số này vượt qua cả Thái Lan hoặc Singapore. Liệu điều này có xảy ra?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />