Dân quân tự vệ được hưởng chính sách?

SGGP
Ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM trả lời thư bạn đọc về chính sách dành cho dân quân tự vệ.
* Từ cuối năm 1969, tôi làm ở Nhà máy sửa chữa Hà Đông của Bộ Thủy lợi; tham gia đội dân quân tự vệ, du kích trong nhà máy. Sau 1975, khi xét tặng Huy chương Kháng chiến, trường hợp của tôi được trả lời là chưa đủ 5 năm. Theo các quy định hiện nay, trường hợp của tôi có được xét tặng huy chương hay chính sách gì không?
Bà NGUYỄN THỊ KHÁ (quận Gò Vấp, TPHCM)
- Ông LÊ MINH TẤN, Giám đốc Sở LĐTB-XH TPHCM: Người làm việc, công tác trong các cơ quan nhà nước ở miền Bắc trong khoảng thời gian từ tháng 7-1954 đến ngày 30-4-1975 thuộc diện được xem xét tặng thưởng Huân chương Kháng chiến hoặc Huy chương Kháng chiến. Sau khi được tặng thưởng sẽ được giải quyết chế độ trợ cấp một lần và được cấp thẻ bảo hiểm y tế chế độ người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế (theo Điều 49 Nghị định 31/2013).
Trường hợp của bà Khá chưa được cấp huân chương, huy chương, vậy bà cần liên hệ cơ quan có thẩm quyền là Ban Thi đua - Khen thưởng quận (thuộc Phòng Nội vụ của UBND quận), hoặc Ban Thi đua - Khen thưởng TPHCM (thuộc Sở Nội vụ TPHCM) để được xem xét.

MẠNH HÒA (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Những trụ điện nguy hiểm

Trên đường Châu Thới (khu phố Châu Thới, phường Bình An, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương), đoạn giáp ranh TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai có nhiều trụ điện án ngữ giữa đường.

Cơ quan trả lời

Sẽ cưỡng chế trong tháng 12-2021

Chuyên mục “Đường dây nóng”, Trang Bạn đọc, Báo SGGP ngày 4-12-2021 có bài viết “Chậm xử lý vi phạm về đất đai”. Nội dung bài viết phản ánh một công trình xây dựng trái phép trên đất công, vi phạm quy hoạch tại Tổ dân phố 11, khu phố 6 (TDP 11, KP 6), phường Thạnh Xuân, quận 12, TPHCM.

Từ thư bạn đọc

Vùng xanh vẫn còn rào chắn

Vừa qua, nhiều bạn đọc ở hẻm 80 Trần Quý, phường 6, quận 11 điện thoại đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh rào chắn ở đầu hẻm tồn tại quá lâu, ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt và đi lại của người dân trong hẻm. 

Ý kiến

Chưa được thanh toán chi phí mai táng

Mấy ngày qua, Đường dây nóng Báo SGGP đã nhận được khá nhiều cuộc gọi về việc thanh toán chi phí mai táng người bị mắc Covid-19.