Dâng hương tri ân liệt sĩ thanh niên xung phong đã ngã xuống vì Tổ quốc

Ngày 24-3, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) TPHCM tổ chức lễ dâng hương tưởng niệm các liệt sĩ TNXP tại Khu tưởng niệm Liệt sĩ TNXP TPHCM (xã Long Phước, huyện Bến Cầu, tỉnh Tây Ninh), nhân kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Lực lượng TNXP TPHCM (28-3-1976 – 28-3-2023).
Dâng hương tri ân liệt sĩ thanh niên xung phong đã ngã xuống vì Tổ quốc ảnh 1

Đồng chí Lê Minh Khoa, Chỉ huy trưởng Lực lượng TNXP TPHCM cùng các thế hệ TNXP mặc niệm trước tượng Bác Hồ tại lễ dâng hương. Ảnh: TRẦN YÊN

Tham dự lễ dâng hương có lãnh đạo Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lực lượng TNXP, Lãnh đạo Lực lượng TNXP các thời kỳ, Hội cựu TNXP TPHCM và gần 100 cán bộ, đội viên TNXP.

Dâng hương tri ân liệt sĩ thanh niên xung phong đã ngã xuống vì Tổ quốc ảnh 2

Lực lượng TNXP TPHCM thắp hương tưởng nhớ, tri ân liệt sĩ tại lễ dâng hương. Ảnh: TRẦN YÊN

Với nén hương thơm, cán bộ, đội viên Lực lượng TNXP TPHCM đã kính cẩn dâng hương để tưởng nhớ, tri ân 99 cán bộ, đội viên TNXP đã hy sinh trên chiến trường Biên giới Tây Nam; đây cũng là hoạt động nhằm góp phần giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ TNXP.

Dâng hương tri ân liệt sĩ thanh niên xung phong đã ngã xuống vì Tổ quốc ảnh 3

Lực lượng TNXP TPHCM dâng vòng hoa tưởng niệm các liệt sĩ TNXP. Ảnh: TRẦN YÊN

Trong những năm tháng chiến tranh, tại chiến trường Biên giới Tây Nam, ngoài nhiệm vụ phục vụ chiến đấu, cán bộ, đội viên TNXP cùng các đơn vị bộ đội Việt Nam giúp nước bạn Campuchia tiêu diệt tàn quân phản động và xây dựng, củng cố chính quyền, các đoàn thể quần chúng ở địa phương, tăng cường huấn luyện, trang bị vũ khí và nâng cao năng lực chỉ huy tác chiến cho quân đội, giúp người dân ổn định đời sống.

Trong cuộc chiến tranh ác liệt đó, Lực lượng TNXP TPHCM đã có 99 cán bộ, đội viên TNXP anh dũng hy sinh và gần 200 cán bộ, đội viên TNXP để lại một phần thân thể của mình trên chiến trường Biên giới Tây Nam và làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn