Ý kiến phản hồi từ bài báo “Thiếu nhà hát biểu diễn – “Mặt bằng vàng” bỏ không”

Đang thanh tra, xử lý trách nhiệm

Ngày 22-10, Báo SGGP có đăng bài viết “Thiếu nhà hát biểu diễn – “Mặt bằng vàng” bỏ không”, phản ánh tình trạng sử dụng mặt bằng và công tác xây dựng cơ bản thuộc ngành VHTT. Ngày 1-11, Ban Biên tập Báo SGGP nhận được công văn số 3265/CV-SVHTT do Phó Giám đốc thường trực Sở VHTT Nguyễn Tuấn Việt ký ngày 31-10, có ý kiến chung quanh vấn đề Báo SGGP nêu:

Trước hết, Sở VHTT TP xin chân thành cảm ơn quý báo đã quan tâm thông tin, phản ánh những nội dụng liên quan đến ngành. Một số vấn đề quý báo nêu ra cũng là một trong những bức xúc lâu nay mà ngành VHTT rất quan tâm, tập trung nghiên cứu để tìm cách tháo gỡ và giải quyết một cách căn cơ.

Tuy nhiên, do tính chất đặc thù của ngành và yếu tố lịch sử để lại cũng như những nguyên nhân khách quan khác, dù đã có nhiều nỗ lực thực hiện chỉ đạo của UBND TP cùng Ban chỉ đạo 80 của thành phố và sở, ngành liên quan hỗ trợ tiến hành điều chỉnh sắp xếp lại, phân cấp một số cơ sở (rạp) cho quận huyện quản lý, chuyển giao cho Công ty Điện ảnh, Công ty Tổ chức - Biểu diễn, chuyển giao Tổng Công ty Văn hóa Sài Gòn, điều chỉnh quy hoạch, bố trí lại trong ngành nhưng tiến độ giải quyết chưa như ý muốn.

Đối với các công trình, dự án có liên quan Ban quản lý dự án, sở cũng đã chấn chỉnh một bước, tăng cường kiểm tra giám sát, có những việc cũng đang thanh tra xử lý trách nhiệm theo sự chỉ đạo của Ban giám đốc. Sở VHTT đang tiếp tục tích cực tháo gỡ các vướng mắc và giải quyết các vấn đề tồn tại, kéo dài có liên quan mà báo đã đề cập.

P.V

Thông tin liên quan

Mặt bằng “vàng” lại...…bỏ không?

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.