Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc

SGGPO
Cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, trên biển có 3 tàu cá của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc tại vùng biển gần đảo Bạch Long Vỹ (Hải Phòng) và vùng biển tỉnh Hà Tĩnh. Tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu đang trên đường tránh bão Conson. 

Tin liên quan

Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 1 Hiện nay, các mô hình dự báo của châu Âu, Nhật Bản và Hải quân Mỹ đều nhận định bão Conson có xác suất cao đi vào khu vực Đà Nẵng đến Thừa Thiên - Huế

Theo thông tin từ Phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng cập nhật đến 17 giờ 30 chiều 10-9, lực lượng biên phòng tuyến biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận đã phối hợp với các địa phương, gia đình chủ tàu, thuyền trưởng thông báo, kiểm đếm, hướng dẫn cho 71.500 phương tiện (349.088 người) biết diễn biến, hướng di chuyển của bão Conson để chủ động di chuyển hoặc thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Đang tìm 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa bị mất liên lạc ảnh 2 Chiều 10-9, hàng trăm tàu cá đã về cảng cá Ninh Cơ (Nam Định) để tránh bão Conson. Ảnh: NGỌC HÀ

Theo Đại tá Nguyễn Đình Hưng, Trưởng phòng Cứu hộ - cứu nạn, Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng, đến cuối chiều 10-9, hoạt động tại khu vực Bắc Biển Đông và quần đảo Hoàng Sa còn 167 tàu (1.508 người), các phương tiện này đã nắm được thông tin và đang di chuyển tránh bão; 27 tàu đã ra khỏi khu vực này.

Tuy nhiên, đến chiều 10-9, trên biển có 3 tàu của tỉnh Thanh Hóa với 23 lao động vẫn chưa liên lạc được, gồm tàu TH 92886 TS có 9 lao động hoạt động ở khu vực gần đảo Bạch Long Vỹ; tàu TH 91922 TS có 7 lao động và tàu TH 91816 TS có 7 lao động hoạt động ở vùng biển Hà Tĩnh. Cả 3 tàu này bị mất liên lạc từ 20 giờ đêm 9-9.


Bộ Tham mưu Bộ đội Biên phòng đã chỉ đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa, TP Hải Phòng, Hà Tĩnh thông báo cho các phương tiện hoạt động gần khu vực hỗ trợ quan sát, tìm kiếm ba tàu cá này. 

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghỉ tết hay ăn tết?

Nghỉ tết hay ăn tết?

Mỗi dịp tết, mạng xã hội lại được phen tranh luận chuyện phụ nữ phải đảm việc này khéo việc kia trong 3 ngày xuân. Những phần việc từ cắm hoa, chưng trái cây trên bàn thờ gia tiên đến quần quật trong bếp với mớ nồi niêu xoong chảo, từ đồ nhắm rượu đến bữa cơm chính, được nhiều bạn trẻ mang ra bình luận, với góc nhìn đa chiều.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: