Đánh bom ở Afghanistan và Iraq gây thương vong lớn

SGGP
Giới chức Afghanistan ngày 17-9 cho biết, ít nhất 4 người chết, 14 người khác bị thương trong vụ nổ tại một khu chợ chuyên bán điện thoại di động ở TP Khost, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở Đông Nam Afghanistan.

Cảnh sát trưởng tỉnh Khost Faizullah Khairat cho biết, vụ nổ được điều khiển từ xa xảy ra khi nhiều khách hàng tới mua sắm điện thoại hay tải nhạc và video. Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, tại Iraq xảy ra vụ đánh bom xe liều chết ở TP Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc làm ít nhất 2 người chết, 8 người khác bị thương.

Theo nguồn tin giấu tên, một đối tượng đánh bom liều chết cho phát nổ chiếc xe chở chất nổ của mình, sau khi hắn lái xe đâm vào một phương tiện gần đó.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây