Đánh bom ở Afghanistan và Iraq gây thương vong lớn

SGGP
Giới chức Afghanistan ngày 17-9 cho biết, ít nhất 4 người chết, 14 người khác bị thương trong vụ nổ tại một khu chợ chuyên bán điện thoại di động ở TP Khost, thủ phủ của tỉnh cùng tên ở Đông Nam Afghanistan.

Cảnh sát trưởng tỉnh Khost Faizullah Khairat cho biết, vụ nổ được điều khiển từ xa xảy ra khi nhiều khách hàng tới mua sắm điện thoại hay tải nhạc và video. Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận tiến hành vụ tấn công này.

Trước đó, tại Iraq xảy ra vụ đánh bom xe liều chết ở TP Kirkuk, cách thủ đô Baghdad 250km về phía Bắc làm ít nhất 2 người chết, 8 người khác bị thương.

Theo nguồn tin giấu tên, một đối tượng đánh bom liều chết cho phát nổ chiếc xe chở chất nổ của mình, sau khi hắn lái xe đâm vào một phương tiện gần đó.

 

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ cướp chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich. Ảnh: CBC/TTXVN

Cướp ngân hàng táo tợn ở Canada

Ngày 28-6-2022, cảnh sát Canada cho biết 2 đối tượng có vũ trang đã xông vào chi nhánh Ngân hàng Montreal ở Saanich, thành phố với 114.000 cư dân nằm gần thủ phủ Victoria của tỉnh British Columbia.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

Vệ tinh theo dõi biến đổi khí hậu

Cơ quan vũ trụ châu Âu (ESA) vừa ký hợp đồng trị giá 160 triệu EUR, giao cho Tập đoàn Airbus ở Anh sản xuất vệ tinh Earth Explorer FORUM. 
" />