Đảo của dân ngụ cư được trao giải đặc biệt tại LHP Quốc tế Á - Âu

SGGPO
Chỉ ít giờ trước, bộ phim điện ảnh đầu tay Đảo của dân ngụ cư của nữ đạo diễn Hồng Ánh đã vinh dự được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo Liên hoan phim quốc tế Á- Âu Euasia International film festival 2017 (diễn ra từ 22-7 đến 28-7) tại thủ đô Astana (Kazakhstan).

Tin liên quan

Đạo diễn Hồng Ánh lên nhận giải thưởng đặc biệt của Liên hoan phim quốc tế Á-Âu 2017

Đạo diễn Hồng Ánh lên nhận giải thưởng đặc biệt của Liên hoan phim quốc tế Á-Âu 2017

Đảo của dân ngụ cư là phim Việt duy nhất và là 1 trong số 12 bộ phim vào vòng tranh giải cuối cùng, từ 296 phim gửi đến dự thi.

12 phim dự thi mỗi phim có 2 suất chiếu trong khuôn khổ LHP. Đạo diễn Hồng Ánh cho biết: “2 suất chiếu của Đảo của dân ngụ cư, khán giả đến kín phòng chiếu số 9 với 209 ghế ngồi của rạp Mega Cinema Silk Way. Chúng tôi có phần giao lưu gần 30 phút”.

Đảo của dân ngụ cư được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo LHP Quốc tế Á - Âu ảnh 1 Đạo diễn Hồng Ánh

Trước Lễ bế mạc LHP, Hồng Ánh chia sẻ trên trang Facebook cá nhân: “Với mình Đảo trôi đến đây xa hơn khu vực Đông Nam Á xem như đã là phần thưởng lớn, còn có thể làm thêm điều kỳ diệu hay không tất cả là may mắn. Ước gì team của Đảo yêu thương có mặt tại đây. Ước gì tên Việt sẽ được gọi tên !!!”.

Chính vì thế, khi tên bộ phim được vang lên, Hồng Ánh đã vỡ òa trong hạnh phúc và có chút nuối tiếc khi ê kíp đoàn phim không có mặt trong thời khắc ấy.

Đảo của dân ngụ cư được trao giải đặc biệt của Ban giám khảo LHP Quốc tế Á - Âu ảnh 2 Bằng chứng nhận và Cúp dành tặng cho êkip phim Đảo của dân ngụ cư

Trước đó, Đảo của dân ngụ cư đã giành được 3 giải thưởng danh giá tại LHP Quốc tế Asean – AIFFA 201 (Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn hình ảnh xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất) và ghi dấu ấn với nhiều hoạt động tại LHP Quốc tế Cannes 2017. Đây cũng là bộ phim nghệ thuật trụ 1 tháng tại rạp, được xem là phim nghệ thuật hiếm hoi đứng rạp lâu nhất hiện nay.

Đảo của dân ngụ cư phát hành từ ngày 9-6-2017 với sự tham gia của các diễn viên: Phạm Hồng Phước, Ngọc Thanh Tâm, Nhan Phúc Vinh, Hoàng Phúc, Hoàng Nhân, NSƯT Ngọc Hiệp...

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng vào thế hệ trẻ TFS

Kỳ vọng vào thế hệ trẻ TFS

Sau 30 năm thành lập, hàng ngàn đầu phim đã được TFS (Hãng phim Truyền hình TPHCM) thực hiện, trong đó có những tác phẩm đã in sâu vào ký ức của khán giả nhiều thế hệ. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trò chuyện với NSƯT Lý Quang Trung, Giám đốc TFS, về hành trình 30 năm của hãng phim này.  

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cuộc thi ảnh Việt Nam sẽ chiến thắng

Hội Nhiếp ảnh TPHCM (HOPA) tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật Việt Nam sẽ chiến thắng, nhằm lan tỏa hình ảnh đẹp trong phòng chống dịch Covid-19, những sẻ chia khó khăn ngày giãn cách; đặc biệt, là sự quyết tâm và hết lòng của các lực lượng nơi tuyến đầu chống dịch như: y tế, quân đội, công an… 

Sân khấu

Kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam

Ngày 21-10, lễ kỷ niệm 100 năm Sân khấu Kịch nói Việt Nam (1921-2021) được tổ chức trọng thể tại Nhà hát lớn Hà Nội. Đến dự buổi lễ có đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cùng đông đảo các nghệ sĩ sân khấu.

Sách và cuộc sống

Công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”

Ngày 19-10, tiếp nối thành công Tuần lễ Doanh nhân và Sách năm 2020, Hội đồng Phát triển sách doanh nhân tại TPHCM vừa tổ chức lễ công bố “Top 100 quyển sách đáng có trong tủ sách doanh nghiệp”, với sự tham gia của 23 đơn vị xuất bản và phát hành. 

Sáng tác

Ngại cưới

Bà Thiêm lặn lội từ quê miền Trung vào Sài Gòn, tiếng là thăm con, nhưng mục đích lớn nhất là... hối con lấy chồng. Con gái bà năm nay 31 tuổi, công việc ổn, có nhà rồi, có bạn trai rồi, nhưng mãi không thấy nói gì chuyện cưới xin. Ở quê thì làng xóm đi ra đi vô cứ hỏi hoài làm bà sốt ruột.