Đạo diễn Hàm Trần làm phim bộ từ vụ án có thật

Bộ phim "Mất tích đêm 30" đánh dấu lần đầu tiên đạo diễn Hàm Trần thực hiện một dự án phim bộ dài tập, sau khi gây dấu ấn với nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng.

Mất tích đêm 30 lấy bối cảnh một thị trấn giáp biên giới phủ sương mù. Vợ chồng bà Hòa và ông Vinh, làm nghề bán gà đã sống một cuộc sống tưởng như bình dị cho đến khi con gái mình - Mai, bị mất tích vào đêm giao thừa.

Sau nỗ lực tự tìm kiếm con trong vô vọng, bà Hòa quyết định lên livestream nhờ công chúng giúp đỡ. Cuộc truy tìm con gái của ông Vinh và bà Hòa không những đảo lộn nếp sống yên bình ở thị trấn mà còn phơi bày hàng loạt bí mật đen tối của những cư dân nơi đây và chính gia đình họ.

ham-tran-4-3866.jpg
Poster bộ phim Mất tích đêm 30

Bộ phim là hành trình phá án với những bước ngoặt li kỳ, đôi khi là định mệnh với những bí mật kinh khủng dần dần hé lộ, bài học cảnh tỉnh về sai lầm phải trả giá đắt.

Mất tích đêm 30 lựa chọn cách khai thác độc đáo, mới mẻ về tâm lý tội phạm, bi kịch gia đình, sức mạnh của livestream cũng như tác hại đáng sợ của nó.

ham-tran-1-7508.jpg
Đạo diễn Hàm Trần trên phim trường Mất tích đêm 30

“Khi viết lại kịch bản, tôi đứng từ góc nhìn của nhân vật. Thông qua câu chuyện, tôi muốn nhắc khán giả phải yêu quý gia đình, chia sẻ với nhau để có thể giải quyết được câu chuyện của mình vì rất có thể sau đó sẽ không có cơ hội. Đôi khi yêu thương thôi là chưa đủ, các thành viên trong gia đình cần phải có sự chia sẻ để thấu hiểu nỗi khổ tâm của nhau”, đạo diễn Hàm Trần chia sẻ.

Theo tiết lộ, kịch bản trước khi làm phim đã trải qua kiểm duyệt. Bản thân đạo diễn cũng đã phải bỏ một số phân đoạn không phù hợp.

ham-tran-3-1477.jpg
Diễn viên Kiều Trinh có vai diễn rất nặng ký

Mất tích đêm 30 có sự tham gia của dàn diễn viên thực lực gồm: Kiều Trinh, Lê Huỳnh, Mai Thế Hiệp, Trương Minh Thảo, Nguyễn Ngọc Lâm, Trần Thế Nhân, Xuân Văn, Lý Hồng Ân… Đạo diễn Hàm Trần đặc biệt đánh giá cao và tâm đắc với phần thể hiện rất nhập vai của diễn viên Kiều Trinh.

Bộ phim có bối cảnh quay chính tại Di Linh (tỉnh Lâm Đồng). Ban đầu, bộ phim dự kiến chỉ dài 6 tập nhưng trong quá trình thực hiện càng quay càng có nhiều chất liệu thú vị nên ê-kíp quyết định kéo dài thành 7 tập để mọi thứ được trọn vẹn.

Lần đầu lấn sân làm phim bộ, đạo diễn Hàm Trần thừa nhận anh đã bị “ghiền” vì có nhiều thời gian hơn so với thời lượng hạn chế của phim điện ảnh. Anh cho biết, khi làm phim điện ảnh có những lúc muốn đào sâu vào câu chuyện nhưng thời gian không cho phép.

ham-tran-2-6858.jpg
Ê-kíp đoàn phim tại sự kiện ra mắt chiều 2-1

Mất tích đêm 30 là dự án khởi đầu cho loạt các series gốc sẽ được thực hiện trong năm 2024 của Galaxy Play sẽ dần dần được tiết lộ trong thời gian tới.

Phim chính thức ra mắt khán giả trên nền tảng Galaxy Play từ ngày 8-2 (tức 29 Tết).

Tin cùng chuyên mục