Đặt tivi trong phòng ngủ khiến trẻ em dễ béo phì

SGGP
Một nghiên cứu mới công bố của Đại học London (Anh) cho biết, đặt tivi trong phòng ngủ làm tăng nguy cơ béo phì lên 30% ở trẻ em gái và 20% ở trẻ em trai.

Đặt tivi trong phòng ngủ khiến trẻ em dễ béo phì

Các nhà khoa học đã theo dõi hơn 12.500 trẻ em, trong đó có hơn một nửa số trẻ em 7 tuổi, có một chiếc tivi trong phòng ngủ.

Anja Heilmann, chuyên gia nghiên cứu, cho biết có một liên kết rõ ràng giữa việc có tivi trong phòng ngủ khi còn nhỏ và bị thừa cân vài năm sau đó. Và bé gái thường chịu tác động lớn hơn so với bé trai.

 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

 Khách tham quan mua sắm tại chợ El Rastro

Chợ trời nổi tiếng ở Madrid mở cửa trở lại

Sau hơn 8 tháng phải đóng cửa vì dịch Covid-19, chợ El Rastro - chợ trời rộng lớn của Madrid (Tây Ban Nha), đã mở cửa trở lại nhưng ít quầy hàng hơn, với an ninh được thắt chặt.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.