Dầu loang tấp vào bãi biển Phú Yên

Sáng 31-3, người dân phát hiện rất nhiều vệt dầu loang, dầu vón cục dạt vào bờ biển TP Tuy Hòa (Phú Yên), kéo dài hàng trăm mét. Trong đó, nhiều vệt dầu có lẫn xác nhuyễn thể biển chết vón cục, đường kính từ 0,1-1,5cm.
Dầu vón cục kéo dài hàng trăm mét ở bãi biển Tuy Hòa, Phú Yên
Dầu vón cục kéo dài hàng trăm mét ở bãi biển Tuy Hòa, Phú Yên

Nhiều người dân khi đang tắm biển vướng phải các vệt dầu loang đã bị ngứa, dị ứng. Tại một số vị trí bãi biển khác ở huyện Tuy An, thị xã Đông Hòa (Phú Yên) cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Bước đầu, đơn vị chức năng nhận định, có thể hiện tượng dầu loang tấp vào bãi biển ở Phú Yên do sự cố tràn dầu từ tàu đắm.

Chính quyền TP Tuy Hòa phối hợp Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT tỉnh Phú Yên đã tiến hành thu dọn và tiếp tục theo dõi tình trạng ô nhiễm môi trường tại các địa điểm xuất hiện dầu.

Đọc nhiều nhất

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Yên tâm công bố hết dịch Covid-19

Từ giữa năm 2022, tôi đã phát biểu trên diễn đàn Quốc hội đề nghị nên xét để công bố hết đại dịch Covid-19, chuẩn bị thích ứng với thời kỳ hậu đại dịch. Việc này có ý nghĩa rất quan trọng để đất nước chuyển trạng thái, dồn nguồn lực phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Bút Sài Gòn

Chân đế vững

- Báo đăng thấy Vờ ép ép có giám đốc kỹ thuật mới. Dân tình phần đông không biết chức danh này làm những việc gì. Và câu hỏi có tính hoài nghi là liệu người đảm nhiệm chức vụ ấy có thực chất, hay chỉ ngồi cho đủ tụ?

Tin buồn