Hợp tác về giao thông vận tải Việt Nam - Trung Quốc

Đầu tư hiện đại hóa hệ thống cảng, kho bãi, đường bộ TPHCM

Tối 1-4, tại TPHCM, Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác đầu tư và phát triển giữa Tập đoàn Trung Hoa Chiêu Thương Cục cùng Tổng Công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn (SAMCO) và Công ty cổ phần An Phú (Ban Tài chính Quản trị Trung ương) đã được ký kết với sự chứng kiến của ông Lê Hoàng Quân, Chủ tịch UBND TPHCM và ông Lý Thịnh Lâm, Bộ trưởng Bộ Giao thông Trung Quốc.

Đây cũng là hoạt động mở đầu cho chuyến thăm Việt Nam từ 1 đến 5-4 của Bộ trưởng Giao thông Trung Quốc Lý Thịnh Lâm. China Merchants Holdings Hồng Công, một công ty thành viên của Tập đoàn Trung Hoa Chiêu Thương Cục đã thỏa thuận với SAMCO về việc hai bên sẽ đàm phán cụ thể các khả năng hợp tác chiến lược để đầu tư, phát triển và hiện đại hóa hệ thống cảng, hệ thống kho bãi hàng hóa và hệ thống đường bộ có thu phí tại TPHCM.

Trước đó, Bí thư Thành ủy TPHCM Lê Thanh Hải, Chủ tịch UBND TP Lê Hoàng Quân đã tiếp thân mật Bộ trưởng Lý Thịnh Lâm. 

VIỆT ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Siêu thị tăng sản lượng hàng hóa

Ngày 20-6, trao đổi với PV Báo SGGP, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM Nguyễn Nguyên Phương khẳng định, thị trường hàng hóa và sức mua diễn ra bình thường trong ngày đầu tiên TPHCM thực hiện Chỉ thị số 10 của UBND TPHCM về siết chặt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid -19. 

Ngân hàng - Chứng khoán

VN-Index lập đỉnh mới, vàng giảm giá

Thị trường chứng khoán Việt Nam trong phiên giao dịch ngày 18-6 tăng mạnh. Đóng cửa phiên giao dịch, VN-Index tăng 17,85 điểm lên 1.377,77 điểm với 249 mã tăng, 138 mã giảm và 54 mã đứng giá. 

Thị trường

Vải thiều Việt Nam “hút hàng” ở châu Âu

Theo Bộ Công thương, sau khi mở bán vải thiều tại thị trường Pháp và được người tiêu dùng ở nước này hồ hởi đón nhận, hiện nay, Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) cùng Thương vụ Việt Nam tại Hà Lan đang phối hợp với Công ty LTP Import Export BV và siêu thị Thanh Hùng tổ chức chương trình “Vietnam fresh golden lychees - Taste it, love it” tại siêu thị Thanh Hùng ở TP Spijkenisse. 

Địa ốc

Wyndham Coast - hàng hiếm trên thị trường căn hộ du lịch biển

Khó có thể tìm thấy một dự án nào nằm ở cung đường ven biển đẹp hàng đầu Việt Nam với mức giá hợp lý cùng với hạ tầng giao thông đang gấp rút xây dựng sẽ tạo nên sự tăng trưởng về giá trong tương lai như dự án Wyndham Coast.

Nông nghiệp

Miền Trung tìm cách thích ứng xâm nhập mặn

Vùng hạ du các con sông miền Trung đang bị mặn xâm nhập nghiêm trọng. Tình trạng này khiến người dân đối mặt với thiếu nước, diện tích gieo trồng nhiều nơi phải bỏ hoang, nhiều địa phương phải chạy đua tìm các phương án ứng phó.

Đầu tư

Hơn 41.000 tỷ đồng đầu tư Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, kế hoạch thi công dự án Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch I tại tỉnh Quảng Bình sẽ diễn ra vào quý III-2021, có tổng mức đầu tư là 41.130 tỷ đồng, dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Trong đó gói thầu số 15 để thi công 2 tổ máy có trị giá 30.236 tỷ đồng đã được các bên ký kết chiều nay 17-6.

Du lịch

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế