Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hiệp thương, bầu cử ĐBQH

(SGGPO). – Chiều 15-3, tại Hà Nội, lễ tiếp nhận hệ thống mạng Lan và máy tính do Tập đoàn Viễn thông Quân đội tài trợ cho cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Theo Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân, việc Tập đoàn Viễn thông Quân đội bàn giao hệ thống máy tính và mạng Lan cho cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã trực tiếp hỗ trợ cho công tác hiệp thương, bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Cùng với việc đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong nhiệm vụ bầu cử lần này, hệ thống máy tính và mạng Lan cũng hỗ trợ đắc lực cho việc vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động xã hội rộng lớn do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phát động, nhất là  cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đang được triển khai trên quy mô toàn quốc.

Được biết, hệ thống máy tính và mạng Lan cho cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam có trị giá trên 1,3 tỷ đồng, bao gồm 60 bộ máy tính mới và hệ thống máy chủ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19

Đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19

Sở KH-CN TPHCM vừa triển khai chương trình “Tìm kiếm và kết nối các giải pháp đổi mới sáng tạo ứng phó dịch Covid-19 tại TPHCM năm 2021” (HIS-COVID 2021). HIS-COVID 2021 được xem như “Quỹ vaccine về giải pháp đổi mới sáng tạo” giúp thành phố nâng cao “kháng thể” góp phần đối phó với dịch Covid-19. 

Sản phẩm công nghệ

Xiaomi ra mắt sản phẩm mới trong hệ sinh thái AIoT

Trong sự kiện “Chuẩn sống thông minh”, Xiaomi giới thiệu sản phẩm nồi chiên không dầu Mi Smart Air Fryer 3.5L phiên bản mới nhất và các chương trình khuyến mãi khác cho loạt sản phẩm trong hệ sinh thái AIoT. 

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách