ĐBSCL: 93%-97% học sinh đến trường trong 3 ngày đầu học trực tiếp, bình tĩnh xử lý khi có F0

Tuần đầu tiên cho học sinh đi học trực tiếp trở lại, các tỉnh ĐBSCL ghi nhận hàng trăm trường hợp giáo viên, học sinh mắc Covid-19. Tuy nhiên, các tỉnh đều có quy trình xử lý phù hợp, không lúng túng, hoang mang.

Ngày 18-2, Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, học sinh đến trường học trực tiếp từ ngày 7-2 đến 12-2 ở tỉnh tỷ lệ đạt 93,36%. Trong đó, cấp mầm non đạt 49,31%; cấp tiểu học đạt 89,61%; cấp trung học cơ sở đạt 91,44%; cấp trung học phổ thông đạt 97,26%. Đến nay đã phát hiện 327 ca F0, trong đó có 92 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và 235 học sinh không đến trường học trực tiếp; các cơ sở giáo dục đã thực hiện khá tốt biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong trường học.

ĐBSCL: 93%-97% học sinh đến trường trong 3 ngày đầu học trực tiếp, bình tĩnh xử lý khi có F0 ảnh 1 Học sinh trường THPT Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) rửa tay sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Ảnh: Q.BÌNH

Ông Trần Quang Bảo, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Kiên Giang cho biết, mặc dù có giáo viên, học sinh mắc bệnh nhưng đều được phát hiện sớm, thực hiện cách ly, tự theo dõi sức khỏe tại nhà theo hướng dẫn của Bộ Y tế, do đó tình hình dịch Covid-19 trong trường học vẫn được kiểm soát. Ngoài ra, các cơ sở giáo dục phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương xây dựng phương án và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong nhà trường.

Tại An Giang, qua 3 ngày triển khai học trực tiếp cho khối lớp 7 đến lớp 12 từ ngày 14-2 đến nay, tỉ lệ học sinh đến trường học trực tiếp đạt 97%. Tỉnh cũng đã ghi nhận 4 ca mắc trong học sinh.

Đến nay, toàn tỉnh có 35 em được phụ huynh xin phép học trực tuyến. Thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng kế hoạch theo lộ trình học sinh các cấp học còn lại đến trường học trực tiếp, đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và tạo sự an tâm cho phụ huynh. Khi phát hiện có giáo viên và học sinh mắc Covid-19, địa phương đã kiểm soát cách ly kịp thời, đảm bảo an toàn theo qui định và kịch bản đề ra; đồng thời chuyển đổi hình thức dạy học trực tiếp kết hợp trực tuyến.

Ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho hay, Thường trực Tỉnh ủy vừa đồng ý cho phép triển khai dạy học trực tiếp đối với học sinh trong độ tuổi chưa được tiêm ngừa (từ lớp 1 tới lớp 6) bắt đầu từ ngày 21-2 tới. Việc dạy học trực tiếp phải được triển khai trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh và học sinh, đồng thời phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch khác.

Tại Đồng Tháp, ông Nguyễn Thanh Danh, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này cho hay, trong tuần đầu tiên học sinh đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết, ngành giáo dục đã phối hợp nhịp nhàng với gia đình, xã hội đảm bảo an toàn cho học sinh, tỷ lệ đến trường ngày càng tăng. Đồng thời, lưu ý các đơn vị những nội dung quan trọng như, duy trì tốt phòng dịch, đảm bảo 5K trong nhà trường.

Ngành giáo dục Đồng Tháp cũng yêu cầu việc kiểm tra đánh giá theo hình thức trực tiếp tại các trường cần tránh gây áp lực, quá tải đối với học sinh. Tiếp tục duy trì, ổn định sỉ số lớp, phối hợp chặt chẽ với cha mẹ để vận động các học sinh vắng học trở lại trường. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.